More

  Tweet này vừa xóa 288 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường tiền điện tử

  Một tiêu đề chưa được xác nhận về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ tính phí một số tổ chức tài chính có hoạt động rửa tiền bằng tiền điện tử đã tàn phá thị trường tiền điện tử.

  Theo báo cáo của U.Today, Bitcoin đã tăng lên mức 51.000 đô la, với các altcoin hàng đầu còn bị lỗ nặng hơn.

  Dòng tiêu đề được cho là gây ra vụ tai nạn được đăng bởi một tài khoản Twitter mờ ám có tên FXHedge.

  Dòng tweet này đã xóa được 288 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian 54 phút sau khi thực hiện các vòng trên phương tiện truyền thông xã hội. Tại thời điểm viết bài này, nó đã có hơn 4.700 lượt thích mặc dù FXHedge đã trích dẫn các nguồn ẩn danh và vô hiệu hóa bình luận.

  Twitter
  Hình ảnh của tradingview.com


  Jake Chervinsky, cố vấn chung tại Compound Finance, viết rằng ông không thấy tweet đáng tin cậy vì các vụ rửa tiền nằm trong tầm ngắm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Ông cũng nói thêm rằng sẽ là “bất thường” nếu tính phí một số tổ chức tài chính cùng một lúc:

  Tôi không thấy điều này đáng tin cậy. Bản thân dòng tweet này rất khó hiểu: Kho bạc không tính phí rửa tiền (DOJ làm) và một trường hợp chống lại một số FIs cùng một lúc sẽ là điều bất thường. Ngoài ra, các cuộc điều tra tội phạm được giữ bí mật nghiêm ngặt và hiếm khi bị rò rỉ. Tôi không bị thuyết phục bởi “nguồn” không tên.

  Cần lưu ý rằng FXHedge đã có lịch sử đưa ra các tuyên bố sai sự thật trong quá khứ, điều đó có nghĩa là nội dung của nó nên được đưa ra nhiều hơn một chút muối.

  Sự mong manh của tiền điện tử

  Thực tế là một dòng tweet cá nhân có thể xóa sổ hàng trăm tỷ USD đã cho thấy sự mong manh của thị trường tiền điện tử, vốn vẫn rất nhạy cảm với những tin đồn như vậy.

  Người dùng Twitter có thể vũ khí hóa lượng theo dõi đáng kể của họ để di chuyển thị trường với thông tin sai lệch. Vào đầu tháng 3, một tài khoản ZeroHedge không có thật đã lan truyền sau khi đăng một dòng tweet giả mạo về việc Apple tham gia vào Bitcoin.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất