More

  Tiêu điểm Trung Đông và Châu Phi: Ứng dụng thanh toán ngang hàng với Mamo Pay

  Fintech ở khu vực Trung Đông và Châu Phi (MEA) đang chứng kiến ​​nhiều đổi mới khác nhau, đặc biệt là trong không gian thanh toán.
  Theo một báo cáo gần đây của The Fintech Times có tên Fintech: Trung Đông và Châu Phi 2021, một trong nhiều điểm nổi bật là xu hướng ngày càng tăng của không chỉ các giải pháp sinh ra từ bản địa mà còn rằng thanh toán đóng một phần quan trọng trong hệ sinh thái fintech của khu vực. Today’s Spotlight MEA xem xét một trong số 2.800 fintech và giải pháp ước tính trên toàn khu vực.

  Một trong những fintech đó là Mamo Pay có trụ sở chính tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), một ứng dụng thanh toán ngang hàng cho phép người dùng thực hiện và chuyển khoản thanh toán cho gia đình, bạn bè và bất kỳ ai ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) với một vài vòi và phí bằng không. Tầm nhìn của họ là không chỉ tăng tốc độ mà còn loại bỏ tất cả những rắc rối liên quan đến ngân hàng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) đồng thời cung cấp khả năng tiếp cận tài chính cho những người đã bị loại trừ khỏi các phương tiện và hệ thống tài chính truyền thống.

  Công ty được thành lập vào năm 2019 bởi ba cựu nhân viên của Google; Mohammad El Saadi, Asim Janjua và Imad Gharazeddine. Nhiệm vụ của họ là trao quyền cho mọi người truy cập dễ dàng vào tiền của họ thông qua một nền tảng thể hiện sự đơn giản, đồng cảm và tiện ích.

  Xem cuộc phỏng vấn với Mohammed El Saadi tại đây:

  Mohammad El Saadi là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Mamo Pay. Trước đó, anh ấy đã dẫn đầu các nỗ lực của Google Play trong khu vực MENA và Thổ Nhĩ Kỳ. Mohammad bắt đầu sự nghiệp tư vấn quản lý với Booz & Company và trở thành CCO của Telly sau khi họ mua lại công ty khởi nghiệp Sha-Sha TV ban đầu của anh ấy. Ông có bằng MBA tại Stanford GSB và các bằng đại học và sau đại học về Kỹ thuật của Đại học Beirut và Georgia Tech của Mỹ. Mohammad cũng là cựu thành viên của Ủy ban Đầu tư tại Dubai Angel Investors.

  Ngoài cuộc phỏng vấn, năm ngoái, The Fintech Times, một phần của chuyên mục Trung Đông và Châu Phi mới ra mắt đã viết một bài có tên Hệ sinh thái Fintech của Dubai 2020 nhấn mạnh Mamo Pay đã huy động được 1,5 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống do Global Founders Capital dẫn đầu ( một VC toàn cầu với 15 văn phòng trên toàn thế giới) với sự tham gia của Global Ventures, VentureSouq, MSA Capital, Dubai Angel Investors, 500 Startups và các nhà đầu tư thiên thần khác. Đó là một trong nhiều thành công của Dubai vào năm ngoái trong lĩnh vực fintech và phát triển kinh tế rộng lớn hơn bất chấp đại dịch COVID-19 toàn cầu.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất