More

  Tiêu điểm Châu Á: Ngân hàng neo và sự phát triển của công nghệ mới Phần thứ hai

  Trong suốt tháng 4 năm 2021, Thời báo Fintech chiếu sáng các ngân hàng mới và các ngân hàng thách thức, bao gồm cả sự phát triển và thành công của chúng. Với ngân hàng kỹ thuật số là một điểm đáng nói, trong tính năng gồm hai phần này, chúng tôi nghe ý kiến ​​từ một số công ty lớn ở châu Á, bao gồm Revolut, Wise, WeLab Bank, Zaggle, Aspire và Tonik.
  Neobanks – ngân hàng kỹ thuật số không có bất kỳ chi nhánh ngân hàng vật lý nào; hoạt động thông qua một nền tảng hoặc một ứng dụng điện thoại thông minh – đang phát triển nhanh chóng.

  Bất chấp các chính sách tiền tệ và bối cảnh kinh tế không đồng nhất của khu vực, châu Á dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng tích cực từ các ngân hàng mới và fintech trong những năm tới. Cạnh tranh ngân hàng được dự đoán sẽ gia tăng khi các cơ quan quản lý trong khu vực chấp nhận các ứng dụng cho khuôn khổ ngân hàng kỹ thuật số.

  Trong phần thứ hai này của một tính năng gồm hai phần, The Fintech Times nghe từ Aspire, Tonik và Zaggle.

  Aspire

  Andrea Baronchelli


  Andrea Baronchelli Ra mắt vào năm 2018 và có trụ sở chính tại Singapore, với các đội ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, neobank Aspire phục vụ các doanh nghiệp nhỏ với các dịch vụ tài chính.

  Andrea Baronchelli, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Aspire, đã dành sáu năm qua để phát triển các nền tảng thị trường trên khắp Đông Nam Á.

  Ông gợi ý rằng trong khi hầu hết các công ty vẫn dựa vào các ngân hàng truyền thống cho mọi vấn đề tiền bạc, thì các ngân hàng mới đang phá vỡ không gian tài chính và chứng tỏ là hiệu quả và mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp – cả ở Singapore và phần còn lại của châu Á.

  Baronchelli cho biết: “Từ các doanh nhân truyền thống đến hiện đại, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng số lượng người tham gia vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tạo ra không gian và cơ hội cho các ngân hàng mới dẫn đầu”. “Với thế hệ người dùng ngày càng được số hóa từ khắp châu Á, các giải pháp tích hợp giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết mọi người và tiếp tục thu hút được sự quan tâm của những người dùng mới.

  “Sự hấp dẫn mà các tổ chức tài chính dựa trên công nghệ này có được nằm ở mức phí phải chăng, thiết kế UX trực quan và cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, điều mà nhiều ngân hàng truyền thống vẫn đang bắt kịp.

  Đối với Baronchelli, khi tình hình Covid-19 tiếp tục phát triển trong khu vực, nhiều tổ chức trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đã phải thích ứng với sự thay đổi lớn này và thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

  “Mặt khác, các công ty fintech đã đi trước một bước. Trên thực tế, các mô hình trong hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi cùng với sự chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số, và đại dịch chỉ đơn thuần thúc đẩy sự thay đổi nhanh chóng này.

  “Trong khi các giải pháp kỹ thuật số đã được chứng minh là hiệu quả, nhiều người vẫn còn hoài nghi về cách nó hoạt động ngay từ đầu. Nhưng trong thời gian tới, chắc chắn rằng ngân hàng mới sẽ là cuộc cách mạng ngân hàng tiếp theo cho các doanh nghiệp ở châu Á. “

  Tonik

  Tonik founder and CEO Greg Krasno

  Người sáng lập và Giám đốc
  điều hành Tonik Greg Krasno


  Tonik là một trong những ngân hàng neo kỹ thuật số đầu tiên ở Philippines và là một trong số ít các ngân hàng mới trên toàn cầu đang hoạt động trên cơ sở giấy phép ngân hàng của chính mình. Nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm quốc tế lớn, bao gồm Sequoia Capital, Point72 Ventures, Insignia Ventures và Credence Partners.

  Tonik tin rằng các khách hàng ngân hàng Philippines hiện tại và 70% người dân Philippines vẫn chưa có tiền gửi ngân hàng xứng đáng có một lựa chọn ngân hàng tốt hơn, đơn giản, không đáng sợ và giúp họ có ước mơ lớn và tiết kiệm thậm chí còn lớn hơn.

  Philippines có dân số hơn 100 triệu người với giá trị 140 tỷ USD tiền gửi bán lẻ và tiềm năng trở thành một loại tài sản trị giá 100 tỷ USD trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tonik, Greg Krasnov – một doanh nhân hàng loạt – nói với The Fintech Times: “Với đại dịch vẫn đang hoành hành, không ai thực sự muốn đến chi nhánh ngân hàng một lần nữa. Điều này thực thi đề xuất chính của chúng tôi về neobanking và nhu cầu về các giải pháp ngân hàng tiên tiến hơn.

  “Tại Tonik, chúng tôi luôn theo dõi các đối tác và công nghệ để trang bị cho ứng dụng di động của chúng tôi về mức độ bảo mật và độ tin cậy cao hơn trong tất cả các giai đoạn trải nghiệm của khách hàng.

  “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các tên tuổi quốc tế khác, chẳng hạn như Mastercard và Finastra, để làm cho hệ thống của chúng tôi trở nên trực quan và an toàn nhất có thể. Khi chúng tôi tăng cường cung cấp các khoản vay tiêu dùng, một trong những công nghệ mà chúng tôi tập trung vào là tính điểm tín dụng thay thế. Thông qua đó, trải nghiệm của khách hàng cho vay trở nên chính xác, an toàn và theo thời gian thực hơn, khác xa với quy trình tẻ nhạt mà người Philippines đã quen với các nhà cung cấp hiện tại.

  “Phản hồi về sự ra mắt công chúng của chúng tôi vào tháng trước là rất tích cực. Kể từ đó, chúng tôi đã bảo đảm hơn 14.000 khách hàng đang hoạt động, tương đương với hơn 20 triệu đô la Mỹ tiền gửi. Điều này giúp chúng tôi ngày càng tự tin trong việc mở rộng bộ dịch vụ của mình để tiếp cận nhiều người Philippines hơn trong vài năm tới. ”

  Zaggle

  ¬¬¬Avinash Godkhindi, MD & CEO of Zaggle

  Công ty thanh toán và công nghệ tài chính quốc tế Zaggle được thành lập vào năm 2011 với tầm nhìn trở thành ngân hàng kỹ thuật số toàn cầu. Trong tám năm qua, Avinash Godkhindi đã lãnh đạo Zaggle với tư cách là MD & CEO với trọng tâm là phát triển kinh doanh.

  Theo Zaggle, mặc dù neobanking là một thuật ngữ tương đối mới ở tất cả các khu vực châu Á, nhưng các khoản đầu tư ngày càng tăng vào không gian neobanking và tốc độ tăng trưởng khổng lồ là những dấu hiệu tích cực.

  Nó cho thấy Covid-19 đã đóng vai trò như một chất xúc tác cho việc tăng cường chấp nhận fintech ở Ấn Độ. Sự thâm nhập ngày càng tăng của công nghệ tiên tiến giúp đơn giản hóa quy trình ngân hàng và phá vỡ hoàn toàn các mô hình ngân hàng truyền thống.

  Godkhindi nói: “Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể bối cảnh kỹ thuật số và thúc đẩy làn sóng số hóa trên toàn thế giới. “Sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các dịch vụ trực tuyến có thể đẩy nhanh việc áp dụng ngân hàng mới. Fintech không chỉ phá vỡ cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống mà còn toàn bộ hệ sinh thái ngân hàng truyền thống, từ bán lẻ đến doanh nghiệp và dự kiến ​​sẽ phát triển cả về mức độ sử dụng và mức độ phổ biến.

  “Với các hoạt động hợp lý hóa công nghệ, giờ đây có thể làm cho trải nghiệm ngân hàng không phức tạp, đơn giản và thân thiện với người dùng. Vì có sự gia tăng số lượng người thuộc thế hệ thiên niên kỷ muốn tiếp cận với các dịch vụ siêu cá nhân hóa trong tầm tay của họ, các ngân hàng mới đang sẵn sàng cho sự phát triển nhanh chóng ngày nay.

  “Các quy trình thủ công dài dòng, trải nghiệm người dùng tồi tệ, tốn thời gian và kém hiệu quả là một số vấn đề mà các ngân hàng mới đã hứa sẽ giải quyết. Xét về đại dịch và điều bình thường mới “chỉ dành cho kỹ thuật số”, phạm vi và cơ hội để các ngân hàng mới duy trì ngày nay là rất lớn. “

  Tăng trưởng Châu Á


  Zaggle chỉ ra một báo cáo năm 2020 của McKinsey, cho thấy 40 trong số 100 ngân hàng lớn nhất thế giới về vốn hóa tài sản là ở châu Á với các ngân hàng này đóng góp khoảng 50% vốn hóa thị trường của thế giới.

  Godkhindi nói: “Thật là thú vị khi xem neobanking giữa bối cảnh này. Theo một thống kê trực tuyến, ngành công nghiệp tân ngân hàng toàn cầu có thể sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng hàng năm là 46% trong giai đoạn từ 2019 đến 2026. Đồng thời, ngành ngân hàng Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng 44,5%. giai đoạn = Stage.

  “Với việc Ấn Độ và Trung Quốc là những động lực tăng trưởng chính cho ngành ngân hàng mới. Một số lý do, có thể là do tốc độ tăng trưởng đáng kể của nó là; sự tiện lợi mang lại cho khách hàng, sự thâm nhập ngày càng tăng của điện thoại thông minh và các quy định thuận lợi của chính phủ. ”

  Zaggle cho biết, hỗ trợ cho sự phát triển hơn nữa của lĩnh vực tân ngân hàng ở lục địa châu Á là số lượng đáng kể những người không có tài khoản ngân hàng. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới năm 2018, Ấn Độ có khoảng 190 triệu người không được tiếp cận với các cơ sở ngân hàng phù hợp và đứng thứ hai sau Trung Quốc, quốc gia có 225 triệu công dân quá thiếu khả năng tiếp cận với cơ sở này.

  Godkhindi cho biết: “Vì vậy, nó cung cấp cho các ngân hàng mới một lượng lớn người để cung cấp dịch vụ của họ và từ đó dẫn dắt quỹ đạo tăng trưởng cho khu vực ngân hàng Ấn Độ và châu Á,” Godkhindi nói. “Hiện tại Ấn Độ có khoảng 15 ngân hàng neo, với một số ngân hàng nổi bật là SBI YONO, Razorpay, InstaPay và Open, v.v.”

  “Để kết luận, với thế giới, dần dần thích ứng với công nghệ tài chính mới và mang tính cách mạng, các ngân hàng mới là nhu cầu hàng ngày, điều này càng được thúc đẩy bởi các sự kiện của năm ngoái. Họ cung cấp cho khách hàng nhiều hơn nhiều so với các ngân hàng truyền thống và cung cấp quyền truy cập vào các tiện ích ngân hàng cho không nhiều người. Với việc các cơ quan quản lý ngân hàng nhìn thấy hiệu quả và lợi thế của nó, ngân hàng mới có khả năng nở rộ và cách mạng hóa đáng kể lĩnh vực ngân hàng ở lục địa châu Á ”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất