More

  Thuật ngữ mạng Ethereum Eth2 đề cập đến Nâng cấp lớp đồng thuận lên PoS

  Với các thuật ngữ như ETH1 và ETH2 bắt đầu tồn tại lâu hơn tính hữu dụng của chúng, các thuật ngữ này cũng bắt đầu gây hiểu lầm. Theo Danny Ryan, không có sự phân bổ rõ ràng về định nghĩa những thuật ngữ này có nghĩa là gì nữa.

  Danny Ryan tin rằng không cần phải loay hoay với những cái tên. Điều quan trọng là phải làm quen với sự thay đổi cơ bản theo hướng mọi thứ đang tiến triển. Khi có những thay đổi trong bản đồ đường đi, mọi thứ trở nên khó hiểu đối với cộng đồng. Khi nói đến việc giúp mọi người hiểu được sự khác biệt trong các thuật ngữ, điều quan trọng là phải rõ ràng về sự rõ ràng trong tên.

  Sự rõ ràng trong tên gọi, giúp bạn rất dễ hiểu các khái niệm và do đó điều quan trọng là phải hiểu mục đích thực sự của ETH1 và ETH2.

  Vitalik lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ “Ethereum 2” để biểu thị những bước thay đổi trong tương lai vào năm 2015. Tuy nhiên, khi những phát triển mới diễn ra trong mạng, thuật ngữ tường thuật đã được sử dụng để chỉ các loại nâng cấp mật mã cơ bản khác nhau cũng đã thay đổi . Thuật ngữ Ethereum 2 ít được sử dụng hơn.

  Bản nâng cấp mới nhất có tên là Serenity, là bản nâng cấp lên Proof of Stakes. Điều quan trọng cần lưu ý là Serenity không phải là Ethereum. Ngoài ra, khi xác định các chương trình nâng cấp khác nhau, các thuật ngữ như sharding và scale cũng không có vị trí rõ ràng trong lộ trình.

  Tuy nhiên, ý tưởng về những gì đại diện cho Ethereum 2.0 lại bắt đầu vào năm 2018. Khi người ta tìm kiếm sự rõ ràng về ý nghĩa của Eth 2, một lần nữa lý tưởng trở lại mục đích mà Vitalik lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ “Ethereum 2” để biểu thị bước mật mã -thay đổi sang giao thức. Điều này có rất nhiều ý nghĩa.

  “Lộ trình Ethereum 2.0 này đi kèm với các giai đoạn liên tiếp gọn gàng: Giai đoạn 0 cho Proof of Stake; Giai đoạn 1 cho các phân đoạn dữ liệu; Giai đoạn 2 cho các phân đoạn thực thi được; và cuối cùng, đưa Eth1 vượt qua Eth2 sau tất cả những điều đó. “

  Trong khi Giai đoạn 0 được chuyển giao, phần còn lại của kế hoạch đã phát triển. Các trang Eth2 mới nhất cho biết: “Eth2 [bây giờ] đề cập đến một tập hợp các nâng cấp được kết nối với nhau sẽ làm cho Ethereum có khả năng mở rộng hơn, an toàn hơn và bền vững hơn”

  Vì vậy, nó có nghĩa là họ đang nâng cấp chuỗi Ethereum tại chỗ thay vì thực hiện việc tách và thay thế cũ.

  Do đó, thuật ngữ ETH 2 đã được sử dụng một cách khó hiểu để thay thế hoàn toàn quy trình và để biểu thị các nâng cấp tại các thời điểm khác nhau. Do đó, trong kịch bản hiện tại, ý tưởng Eth2 chỉ đề cập đến việc nâng cấp lớp đồng thuận của Ethereum lên Proof of Stake.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất