More

  Thông số kỹ thuật RT1 mới cho TIPS để đơn giản hóa việc quản lý lưu lượng SCT Inst

  Chức năng bên hướng dẫn RT1 nâng cao cho TIPS sẽ cho phép những người tham gia RT1 trên khắp Châu Âu dễ dàng quản lý lưu lượng truy cập và tính thanh khoản của Phiên bản SCT của họ từ một điểm truy cập duy nhất.

  EBA CLEARING hôm nay đã thông báo rằng họ đã ban hành thông số kỹ thuật cho người dùng về chức năng mới sẽ giúp Người tham gia RT1 của họ quản lý các luồng thanh toán tức thì trên hệ thống thanh toán RT1 và TIPS. Người dùng RT1 sẽ có thể tận dụng thiết lập hiện có của họ với Chức năng bên hướng dẫn được cải tiến để đáp ứng các yêu cầu về phạm vi tiếp cận sắp tới đối với nền tảng TIPS của Eurosystem và để đạt được cơ hội một cách tối ưu mà hai cơ sở hạ tầng toàn châu Âu mang lại.

  “Việc thiết lập TIPS trong tương lai sẽ cung cấp các cơ hội quản lý thanh khoản hợp nhất. Người dùng của Chức năng bên hướng dẫn nâng cao được hưởng lợi từ một giao diện duy nhất cho các luồng giao dịch của họ và tập trung tính thanh khoản cho các khoản thanh toán của họ giải quyết bằng RT1 và TIPS ở một nơi duy nhất. Điều này sẽ đơn giản hóa việc xử lý hàng ngày của họ đối với các khoản thanh toán tức thì cũng như các hệ thống và mạng nội bộ liên quan, đồng thời cho phép họ tận dụng tối ưu các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng của mình, ”Erwin Kulk, Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Dịch vụ tại EBA CLEARING cho biết.

  Từ cuối năm 2021 trở đi, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP) tuân thủ Chương trình Chuyển khoản tín dụng tức thì (SCT Inst) của Hội đồng Thanh toán Châu Âu phải có thể truy cập được qua TIPS cho các giao dịch SCT Inst. Họ cũng sẽ cần đảm bảo rằng họ có thể tài trợ và hoàn vốn thông qua TIPS các vị trí mà họ nắm giữ trong các cơ chế thanh toán và bù trừ khác nhau mà họ tham gia.

  Người dùng hệ thống thanh toán tức thì toàn châu Âu của EBA CLEARING, RT1, sẽ có thể dựa vào Chức năng bên hướng dẫn nâng cao của nó để đáp ứng cả hai yêu cầu. Chức năng của Bên hướng dẫn đã được áp dụng từ năm 2018, khi TIPS đi vào hoạt động. Nó cho phép các PSP được kết nối với cả hai hệ thống sử dụng RT1 để gửi và nhận các giao dịch SCT Inst đến và đi từ TIPS.

  Là một phần của những thay đổi sẽ được Hệ thống Euro giới thiệu vào tháng 12 năm 2021, tài khoản kỹ thuật cho giải quyết RT1, ngày nay được vận hành trong TARGET2, sẽ chuyển sang TIPS. Thay đổi này sẽ giúp người tham gia có thể truy cập tài khoản kỹ thuật RT1 24/7, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc quản lý thanh khoản của họ.

  RT1 cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trong Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro một phương tiện xử lý thanh toán thời gian thực, hiện đại hoạt động suốt ngày đêm vào bất kỳ ngày nào trong năm cho các khoản thanh toán phù hợp với Đề án SCT Inst của Hội đồng Thanh toán Châu Âu (EPC). Hiện tại, hơn 1 triệu khoản thanh toán được giải quyết trong RT1 – trong thời gian thực và có giá trị cuối cùng ngay lập tức, trong khoảng một giây, trên tất cả các góc của Châu Âu.

  RT1 dành cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phục vụ tài khoản (AS-PSP) nào tuân theo Chương trình Phiên bản EPC SCT. Một loạt các tùy chọn để tương tác với hệ thống cho phép bất kỳ loại EPC SCT Inst Scheme nào phù hợp để truy cập vào cơ sở hạ tầng RT1 theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất