More

  Tesla thanh lý 10% Bitcoin Holdings của mình

  Đầu quý đầu tiên của năm 2021, Tesla thông báo rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Tin tức này cho đến nay là sự chứng thực lớn nhất của công ty đối với tiền điện tử và CEO của Tesla, Elon Musk (lúc đó là người giàu nhất thế giới) được cho là người có tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong không gian. Tin tức này là một trong những luồng gió cơ bản lớn nhất đã truyền cảm hứng cho việc đẩy giá Bitcoin lên mức cao trên 60.000 đô la. Trong một hồ sơ chính thức lên SEC Hoa Kỳ, Tesla cho biết việc mua Bitcoin của họ là để cung cấp sự linh hoạt, đa dạng hóa cũng như tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn dự trữ tiền mặt sẵn có của họ.

  Nhưng tin tức ập đến vào ngày 27 tháng 4 năm 2021 rằng Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ của mình. Tin tức nhanh chóng gây ra những lời chỉ trích rằng Tesla và Elon Musk thực sự đang bơm và bán phá giá tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Các tuyên bố nhanh chóng bị bác bỏ bởi một tweet vui mừng từ Elon Musk, người giải thích rằng Tesla đang bán 10% cổ phần của mình để chứng minh tính thanh khoản của tiền điện tử như một sự thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của mình. Musk tiếp tục xác nhận rằng ông chưa bán bất kỳ số bitcoin nào của mình.

  Tesla đã mua vào Bitcoin với giá khoảng 33.500 đô la và bán 10% cổ phần của mình với giá khoảng 56.000 đô la. Vụ mua bán này tạo ra doanh thu khoảng 272 triệu đô la và lợi nhuận khoảng 101 triệu đô la. Điều này rất tích cực đối với Tesla, vì việc mua bán đã được thực hiện trong vòng vài tuần kể từ khi mua tiền điện tử chính.

  Có tác động tối thiểu đến giá Bitcoin sau những tiêu đề này. Đồng tiền này vẫn có khả năng phục hồi và giữ vững chắc trên 54.000 đô la sau khi giảm xuống dưới 50.000 đô la vào tuần trước. Các nhà đầu tư đã phấn khích trước những bình luận từ Tesla rằng công ty đã bị ấn tượng bởi cách dễ dàng mua và bán tiền điện tử cũng như xác nhận rằng Elon Musk đang nắm giữ đồng tiền này trong thời gian dài. Tesla cũng xác nhận rằng họ có ý định nắm giữ lâu dài và sẽ tiếp tục tích lũy số tiền này từ các giao dịch mua xe hơi do khách hàng của họ thực hiện bằng Bitcoin. Công ty không xác nhận liệu họ có thực hiện bất kỳ giao dịch mua lớn nào trong tương lai như khoản mua 1,5 tỷ đô la vào đầu năm hay không, nhưng cộng đồng Bitcoin và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ vui mừng khi Tesla tiếp tục lạc quan về ngành.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất