More

  Tesla phát hiện và giúp bộ xử lý thanh toán Bitcoin vá lỗi

  Nhóm BTCPay đã tiết lộ rằng Tesla của Elon Musk đã phát hiện và hỗ trợ họ vá một lỗi nghiêm trọng trong máy chủ của họ, theo một bài đăng trên GitHub vào ngày 30 tháng 3 năm 2021.

  Tesla vá lỗi BTCPay nghiêm trọng


  Mặc dù mạng Bitcoin (BTC) đã được chứng minh là một trong những blockchain linh hoạt, an toàn và mạnh mẽ nhất trong những năm qua, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp những kẻ xấu đã khai thác lỗ hổng trên nền tảng của bên thứ ba để lấy cắp tiền của người dùng.

  Trong diễn biến mới nhất, Elon Musk’s Tesla Motors, nhà sản xuất xe điện (EV) và năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới, đã phát hiện và giúp BTCPay, một bộ xử lý thanh toán Bitcoin mã nguồn mở hàng đầu được thành lập vào năm 2017, sửa một lỗi nghiêm trọng trên máy chủ của mình.

  Theo bài đăng trên GitHub của BTCPay, lỗ hổng nghiêm trọng (CVE-2021-29251) ảnh hưởng đến những người sử dụng “triển khai docker, có máy chủ email được định cấu hình và bật đăng ký cho người dùng trong Cài đặt máy chủ> Chính sách”.
  Nhóm đã khuyến cáo người dùng bị ảnh hưởng cập nhật ngay phần mềm của họ để giảm thiểu rủi ro và đã hứa sẽ công bố chi tiết đầy đủ về lỗ hổng nói trên trong lần lặp lại lớn tiếp theo của Máy chủ BTCPay.

  BTCPay đã viết:

  “Chúng tôi nghĩ rằng @teslamotors vì gửi một tiết lộ có trách nhiệm, giúp chúng tôi khắc phục và xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Qaiser Abbas, một tiết lộ lỗ hổng bảo mật bổ sung có trách nhiệm đã được xử lý trong bản phát hành này. Cảm ơn bạn đã giữ an toàn cho người dùng của chúng tôi ”.

  Kể từ khi được thành lập, BTCPay đã cố gắng hết sức để duy trì vị trí hàng đầu trong trò chơi của mình. Vào tháng 1 năm 2020, công ty đã công bố BTCPay Vault, một giải pháp được thiết kế để làm cho cuộc sống của người dùng ví phần cứng trở nên dễ dàng hơn.

  Musk và Bitcoin


  Sau khi được Michael Saylor của MicroStrategy khuyến khích đầu tư một phần trong bảng cân đối kế toán của Tesla vào bitcoin (BTC), người đàn ông giàu nhất thế giới, người cũng là một người hâm mộ dogecoin cứng rắn (DOGE), cuối cùng đã tham gia nhóm BTC vào tháng 2 năm 2021, bơm tiền của Tesla 1,5 tỷ đô la vào đồng tiền màu cam. Và sự thay đổi tư duy tiến bộ đó cho đến nay đã mang lại những phần thưởng lớn cho Musk và nhóm của ông.

  Vào ngày 24 tháng 3 năm 2021, Elon Musk thông báo rằng Tesla hiện đang chấp nhận bitcoin như một lựa chọn thanh toán cho xe điện của mình ở Hoa Kỳ, và các khu vực pháp lý khác sẽ sớm theo dõi.

  Việc áp dụng bitcoin tiếp tục tăng kể từ năm 2020. Với vốn hóa thị trường của tiền kỹ thuật số hiện ở mức khổng lồ 1,09 nghìn tỷ đô la, giờ đây việc giữ cho mạng an toàn nhất có thể trở nên khá cần thiết.

  Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 3 năm 2021, Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số (DCI) của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã huy động được 4 triệu đô la từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain bao gồm MicroStrategy và những người khác, để thực hiện một dự án kéo dài nhiều năm nhằm tăng cường Bitcoin mạng lưới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất