More

  SEC thất bại trong việc phê duyệt ETF Bitcoin của VanEck cho đến khi được xem xét thêm

  SEC đã yêu cầu thêm thời gian để VanEck xem xét đơn đăng ký Bitcoin ETF. Nếu được chấp thuận, nó sẽ trở thành Bitcoin ETF đầu tiên trong nước.

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi quyết định có chấp thuận việc ra mắt VanEck’s Bitcoin ETF hay không. Báo cáo của SEC được đưa ra khi người đứng đầu mới của SEC, Gary Gensler, dành thời gian để xem xét các đơn đăng ký.

  Nếu SEC chấp thuận Bitcoin ETF, nó sẽ là quỹ đầu tiên trong nước. Nó sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với tài sản tiền điện tử. ETF nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư không sẵn sàng đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Do đó, các nhà đầu tư mua cổ phiếu của các công ty hoạt động bằng tiền điện tử để giảm thiểu rủi ro.

  Di chuyển để Bảo vệ Nhà đầu tư


  Lý do chính khiến SEC trì hoãn quyết định phê duyệt ETF này là để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ trong lĩnh vực này. Cơ quan quản lý trước đó đã tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi và dễ bị thao túng.

  Quyết định phê duyệt ETF thường mất 45 lần kể từ thời điểm nộp đơn. Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã tuyên bố rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định, vì họ sẽ phải xem xét các quy tắc được đề xuất và quan điểm thu thập được về vấn đề này.

  VanEck đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin vào cuối năm ngoái, điều này đã tạo ra một tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử. Trong hồ sơ đăng ký, VanEck lập luận rằng Bitcoin đã phát triển và trưởng thành đáng kể, nâng cao hiệu quả và khả năng mở rộng tương tự như những gì trên thị trường chứng khoán, thị trường hàng hóa và thị trường thu nhập cố định.

  Khả năng ETF Bitcoin được chấp thuận


  Sau khi Gary Gensler được Chủ tịch Joe Biden bổ nhiệm làm chủ tịch mới của SEC, cộng đồng tiền điện tử đã rất lạc quan. Gensler có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, vì ông đã từng là giáo sư tại MIT giảng dạy các khóa học về blockchain và tiền điện tử. Bên cạnh đó, anh ấy cũng được coi là người cởi mở đối với tài sản tiền điện tử.

  Gensler trước đó cũng đã tuyên bố rằng ông sẽ xem xét các khuyến nghị do kho bạc Hoa Kỳ cung cấp về tiền điện tử. Thư ký ngân khố trước đây, Janet Yellen, đã là một nhà phê bình nổi tiếng về tiền điện tử và cơ quan quản lý hiện gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định sáng suốt về vấn đề này.

  Ngoài Mỹ, các quốc gia khác đã đạt được những bước tiến đáng kể về tiền điện tử, trong đó Trung Quốc dẫn đầu bằng cách tung ra CBDC nhân dân tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, Mỹ đang ưu tiên điều tiết thị trường trước khi đưa ra bất kỳ quy định hay quyết định nào.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất