More

  RBI thực hiện hành động chống lại AmEx vì vi phạm các quy tắc lưu trữ dữ liệu của Ấn Độ

  Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm American Express và Diners Club tiếp cận khách hàng mới ở nước này, cáo buộc các công ty vi phạm các quy tắc lưu trữ dữ liệu.

  Ngân hàng trung ương cho biết các công ty thẻ của Mỹ sẽ không thể thêm khách hàng Ấn Độ từ ngày 1 tháng 5, đồng thời cho biết thêm rằng phán quyết này sẽ không có bất kỳ tác động nào đến các khách hàng hiện tại.

  Theo các quy tắc lưu trữ dữ liệu từ năm 2018, tất cả các nhà cung cấp hệ thống thanh toán đã có sáu tháng để đảm bảo rằng toàn bộ chi tiết giao dịch đầu cuối chỉ được lưu trữ trong các hệ thống ở Ấn Độ. Thay đổi quy tắc được thiết kế để “đảm bảo giám sát tốt hơn” dữ liệu.

  American Express – cùng với Visa, Mastercard, PayPal, Amazon và chính phủ Hoa Kỳ – đã vận động chống lại quy tắc này khi nó được giới thiệu lần đầu tiên.

  Trong một tuyên bố, AmEx hiện cho biết: “Chúng tôi đã đối thoại thường xuyên với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các yêu cầu bản địa hóa dữ liệu và đã chứng minh sự tiến bộ của chúng tôi trong việc tuân thủ quy định.”

  RBI đã linh hoạt hóa cơ bắp của mình trong những tháng gần đây: vào tháng 12, họ đã cấm HDFC thêm tài khoản thẻ tín dụng mới hoặc tung ra các sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số mới khi CNTT ngừng hoạt động.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất