More

  PayPal để tránh sự cạnh tranh của Trung Quốc với ví xuyên biên giới mới

  Công ty thanh toán khổng lồ PayPal của Mỹ có kế hoạch tung ra một ví địa phương ở Trung Quốc cho phép thanh toán xuyên biên giới, theo một báo cáo từ CNBC.

  Giám đốc điều hành của PayPal tại Trung Quốc cho biết họ không nhắm đến việc cạnh tranh với những người khổng lồ địa phương

  Hannah Qiu, Giám đốc điều hành tại Trung Quốc của PayPal, nói với ấn phẩm rằng công ty của cô đang tránh sự cạnh tranh từ những người chơi địa phương Alipay và WeChat Pay bằng cách tìm kiếm ở nước ngoài.

  PayPal có một lịch sử thành công ở Trung Quốc, đặc biệt là khi xâm nhập vào thị trường địa phương thống trị.

  Vào tháng 10 năm 2019, nó trở thành công ty nước ngoài đầu tiên có được giấy phép thanh toán của Trung Quốc. Nó đã làm được điều này thông qua việc mua lại 70% cổ phần của GoPay, một công ty thanh toán trực tuyến trong nước. Vài tháng sau, nó đã tăng cổ phần của mình lên 100%, trở thành công ty Hoa Kỳ đầu tiên sở hữu hoàn toàn một công ty con như vậy ở Trung Quốc.

  Theo dữ liệu của Brookings, thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc tạo điều kiện cho hơn 41 nghìn tỷ đô la thanh toán hàng năm. Alipay và WeChat Pay thống trị thị trường gia đình của họ và có 1,9 tỷ người dùng giữa chúng.

  Qiu, phát biểu tại một hội thảo do CNBC tổ chức, nói rằng trọng tâm của PayPal sẽ vẫn là tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cho 377 triệu người dùng cá nhân và 20 triệu người dùng doanh nghiệp.

  Thay vì cố gắng nắm bắt thị trường nội địa ở Trung Quốc, gã khổng lồ thanh toán đang hướng tới việc xây dựng một cầu nối để người dùng hiện tại của mình kết nối với các công ty Trung Quốc.

  Cô ấy đề cập đến một “hợp tác sâu sắc” với các công ty thanh toán địa phương, nhưng từ chối nêu tên các công ty được đề cập.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất