More

  Ông chủ của JPMorgan nói “Các vấn đề mới nổi” giống như tiền điện tử “Cần phải giải quyết nhanh chóng”

  Ông chủ của JPMorgan, Jamie Dimon là người có nhu cầu về tiền điện tử, ngân hàng bóng tối và nền kinh tế công nghệ tài chính (fintech). Trong một lá thư gửi cho các cổ đông của JPMorgan, Dimon giải thích rằng các ngân hàng “ngày càng đóng vai trò nhỏ hơn trong hệ thống tài chính” và có một danh sách các mục như tiền tệ kỹ thuật số mà ông đặt tên cần được “xử lý – và khá nhanh chóng”.

  Thư của Jamie Dimon gửi Cổ đông JPMorgan nói rằng các ngân hàng cần tập trung vào tương lai


  Jamie Dimon đã viết một bức thư toàn diện cho các cổ đông về những mục tiêu đã đạt được của công ty và những mối quan tâm trong tương lai. Tất nhiên, lá thư của Dimon đáp ứng nhu cầu của những người bạn của anh ấy ở Davos và vở kịch năm 2030 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Giám đốc điều hành JPMorgan đã giải quyết nhiều mục tiêu trong số này như giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và cho vay nhiều tiền hơn cho những người thiểu số có khả năng tiếp cận ngân hàng hạn chế.

  Ngoài những thành tựu đã đạt được và những thay đổi trong tương lai, Dimon lưu ý rằng những người đương nhiệm về tài chính đang “sa lầy vào quá khứ” và cần phải tập trung hết sức cho tương lai.

  Dimon nhấn mạnh rằng các ngân hàng Hoa Kỳ đã phát triển nhỏ hơn nhiều so với các ngân hàng bóng tối, fintech và tầm cỡ của các công ty ‘Big Tech’. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành JPMorgan cho rằng việc giao dịch thanh toán qua hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ “quan trọng hơn” so với những lựa chọn thay thế này.

  “Các giao dịch được thực hiện bởi các ngân hàng được kiểm soát tốt, giám sát tốt và vốn hóa tốt có thể ít rủi ro hơn cho hệ thống so với những giao dịch bị đẩy vào bóng tối,” bức thư gửi cổ đông nhấn mạnh.

  Cạnh tranh và đối phó với tiền điện tử thay vì nhanh chóng


  Tuy nhiên, Dimon nhận ra nhu cầu cạnh tranh trong thế giới tài chính.

  Ông nhấn mạnh: “Chúng ta cần sự cạnh tranh – bởi vì nó làm cho hoạt động ngân hàng tốt hơn – và chúng ta cần quản lý những rủi ro đang nổi lên bằng quy chế sân chơi bình đẳng theo cách đảm bảo an toàn và lành mạnh trong toàn ngành”. Bất chấp sự cạnh tranh, Dimon tin rằng có những “vấn đề nghiêm trọng mới nổi” cần được “xử lý” sớm.

  Ông chủ JPMorgan nhấn mạnh: “Chúng ta không chỉ chậm chạp trong việc đối phó với quá khứ mà còn khiến chúng ta mất tập trung vào việc đối phó với tương lai. “Có những vấn đề nghiêm trọng đang nổi lên cần được xử lý – và khá nhanh chóng: sự phát triển của ngân hàng bóng tối, tình trạng pháp lý và quy định của tiền điện tử, việc sử dụng dữ liệu tài chính một cách hợp lý và không đúng cách, rủi ro to lớn mà an ninh mạng gây ra cho hệ thống, việc sử dụng AI hợp lý và có đạo đức, quy định hiệu quả của hệ thống thanh toán, tiết lộ thông tin trong thị trường tư nhân và các quy định hiệu quả về cấu trúc và tính minh bạch của thị trường. ”

  Dimon đã nổi tiếng vì không thích tiền điện tử và bitcoin và thậm chí còn gọi tài sản tiền điện tử hàng đầu là “gian lận” vài năm trước.

  Mặc dù vậy, JPMorgan đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến bitcoin (BTC) và nền kinh tế tiền tệ kỹ thuật số trong năm ngoái. Vào tháng 2, ngay cả sau khi gọi tiền điện tử là “hàng rào kém nhất cho các khoản giảm giá lớn trên thị trường chứng khoán”, họ cho biết các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ vào tài sản tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất