More

  Nhóm giải thưởng cho việc mở rộng quy mô Ethereum (ETH) đã ở mức + 130 nghìn USD và đang tăng

  Được biết, Arbitrum là một giải pháp mở rộng quy mô dành cho Ethereum. Nó làm giảm đáng kể chi phí và độ trễ. Arbitrum còn được gọi là “Bản tổng hợp lạc quan” vì nó ngay lập tức mở rộng quy mô ứng dụng, giảm chi phí và tăng dung lượng mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của Ethereum.

  Khi chuyển các hợp đồng sang Arbitrum, không cần thay đổi mã hoặc tải xuống vì Arbitrum hoàn toàn tương thích với tất cả các công cụ dành cho nhà phát triển Ethereum hiện có. Ngoài ra, Arbitrum đã hoạt động trên mạng thử nghiệm công khai kể từ tháng 10.

  Nhóm Arbitrum đã làm việc với hàng chục đối tác khởi chạy trước khi phát hành sắp tới của họ trên mạng chính Ethereum. Một số dự án này được tìm thấy trên cổng testnet của họ.

  Arbitrum đã công bố 3.000 đô la cho mỗi khoản tiền thưởng bao gồm: “Sử dụng tốt nhất khả năng mở rộng của Arbitrum, sử dụng tốt nhất tính tương tác chuỗi chéo, sử dụng tốt nhất Giao thức Arbitrum, công cụ liên quan đến Arbitrum tốt nhất.”

  Đây chỉ là một trong những giao thức được đề xuất để mở rộng quy mô Ethereum, có một số giao thức khác như Optimism, zkSync, Starkware, Skale, Polygon và nhiều giao thức khác.

  Để rõ ràng, Optimistic Ethereum, dựa trên khái niệm Optimistic Rollup là một ứng dụng bên trong Ethereum thực hiện các giao dịch rất hiệu quả hơn chính Ethereum.

  zkSync là zkRollup lấy người dùng làm trung tâm được phát triển bởi Matter Labs. Nó sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để giữ cho dữ liệu có sẵn trên mainnet nhằm đạt được chi phí giao dịch thấp hơn theo cấp số nhân.

  Họ hiện đang nhanh chóng phát triển zkSync 2.0, có tính năng tương thích EVM trong testnet vào tháng 5 năm 2021 và sắp tới họ cho biết nó sẽ được theo sau bởi zkPorter, giải pháp khả năng mở rộng theo cấp số nhân mới của họ.

  StarkWare sử dụng các giải pháp mở rộng quy mô cho các blockchains không cần quyền. StarkWare cũng sử dụng Cairo, là một ngôn ngữ hoàn chỉnh của Turing có nghĩa là để mở rộng các dApp bằng cách sử dụng các bằng chứng STARK.

  Cairo cung cấp năng lượng cho StarkEx, là một công cụ có khả năng mở rộng để chuyển, giao dịch và đúc tiền, nó được sử dụng bởi dYdX, Immutable X và đa dạng hóa. Ngoài ra, không lâu nữa Cairo sẽ cung cấp năng lượng cho StarkNet, một ZK-Rollup phi tập trung không cho phép để tính toán chung. STARK không có bất kỳ thiết lập đáng tin cậy nào và nó là hệ thống bằng chứng hiệu quả nhất trên thị trường.

  Các giải thưởng khác nhau cho các giao thức khả năng mở rộng khác nhau. Người dùng có thể phải kiểm tra danh sách đầy đủ các giải pháp và kiểm tra các nhóm giải thưởng thông qua các giải pháp khác nhau.

  Một người nào đó lưu ý nhẹ hơn đã nói rằng, không có vấn đề về quy mô – có vấn đề với các-ten khai thác của Trung Quốc.

  Trong khi phần còn lại của thế giới đang mệt mỏi chờ đợi xem Ethereum mở rộng quy mô, có rất nhiều công việc khó khăn đang xảy ra để đảm bảo rằng Ethereum đạt được khả năng mở rộng. Với rất nhiều công việc đang diễn ra, ETH sẽ không phải là con tàu Titanic đang chìm, nó chắc chắn sẽ đạt được khả năng mở rộng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất