More

  Nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng lõi châu Phi AppZone nhận được 10 triệu đô la tài trợ mới

  Công ty fintech Pan-African AppZone đã thu được 10 triệu đô la tiền tài trợ mới.

  Ra mắt vào năm 2008, AppZone cung cấp các sản phẩm độc quyền cho ngân hàng lõi kỹ thuật số và xử lý giao dịch liên ngân hàng với khách hàng trên bảy quốc gia châu Phi, bao gồm các tên tuổi nổi tiếng như Access Bank, GT Bank và Zenith Bank.

  Đến nay, các nền tảng của công ty đã phục vụ 18 ngân hàng thương mại và hơn 450 ngân hàng tài chính vi mô, tích lũy giá trị giao dịch hàng năm và giải ngân khoản vay hàng năm lần lượt là 2 tỷ đô la và 300 triệu đô la.

  Được dẫn dắt bởi CardinalStone Capital Advisers với sự tham gia của V8 Capital, Đối tác đầu tư bên cạnh, Constant Capital và Itanna Capital Ventures, vòng mới sẽ thúc đẩy đầu tư vào các công nghệ cốt lõi của Appzone và khởi động làn sóng mở rộng quốc gia mới.

  Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Appzone, Obi Emetarom cho biết các ngân hàng truyền thống và thách thức ở châu Phi bị hạn chế sử dụng các giải pháp công nghệ nước ngoài phù hợp với các thị trường phương Tây – nhiều ngân hàng trong số đó đang gặp phải những trở ngại lớn về giá cả quá cao, không đủ linh hoạt để đổi mới và thiếu địa hô trợ ky thuật.

  Ông nói: “Trong 12 năm qua, chúng tôi đã làm việc ở chế độ ẩn, xây dựng cơ sở hạ tầng thực sự phức tạp để cung cấp năng lượng cho không gian dịch vụ tài chính kỹ thuật số đang phát triển của lục địa và tạo dựng quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính lớn nhất của lục địa. đưa fintech châu Phi sánh ngang với phần còn lại của thế giới – chúng tôi tồn tại để biến lĩnh vực tài chính của mình trở thành lĩnh vực công nghệ tiên tiến và đổi mới nhất trên toàn cầu thông qua các giải pháp được người châu Phi xây dựng cho châu Phi ”.

  Hiện tại, các khách hàng của Appzone trải rộng khắp Nigeria, Ghana, Gambia, DRC (Cộng hòa Dân chủ Congo), Tanzania, Senegal và Guinea và cho đến nay, công ty đã huy động được 15 triệu đô la vốn cổ phần.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất