More

  Ngân hàng VTB đánh giá quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra ở mức 1,5 tỷ đô la

  Ngân hàng VTB, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Nga, cho biết họ hy vọng sẽ tiết kiệm được 1,5 tỷ đô la nhờ vào các dự án chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra.

  VTB dự kiến ​​1,5 tỷ đô la sẽ tích lũy trong khoảng thời gian 4 năm

  Chương trình chuyển đổi bao gồm việc triển khai tám nền tảng và dịch vụ mới tại ngân hàng.

  Chúng bao gồm những thay đổi đối với cung cấp đa kênh; một dịch vụ đường ống tín dụng doanh nghiệp và bán lẻ mới; phân tích dữ liệu mới, tự động hóa và nền tảng đám mây; và một giao diện API mở mới.

  Vadim Kulik, phó chủ tịch kiêm chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết trong một tuyên bố rằng khoản tiết kiệm 1,5 tỷ đô la sẽ tích lũy trong khoảng thời gian 4 năm.

  Ông cho biết thêm VTB đã hoàn thành hơn một nửa khối lượng công việc chuyển đổi công nghệ theo kế hoạch.

  “Chúng tôi đã thực hiện chuyển đổi công nghệ trong thời gian kỷ lục. Chúng tôi đã thay đổi cơ sở hạ tầng CNTT trước đây đã kìm hãm các cơ hội phát triển công nghệ của chúng tôi.

  “Là một phần của quá trình chuyển đổi, chúng tôi đã đưa ra 14 chương trình riêng biệt và giảm thời gian tiếp thị xuống tám lần.”

  VTB cũng đã chuyển VTB Online sang một kiến ​​trúc CNTT mới. Ngân hàng cho biết điều này đã tăng gấp đôi tốc độ của nền tảng và giảm thời gian phản hồi trên các giao diện của nó.

  Hoàn thành xây dựng lại


  Kulik nói: “Cơ sở hạ tầng CNTT [được] xây dựng lại hoàn toàn. “Mô hình làm việc của các chuyên gia CNTT đã được thay đổi. Các nền tảng công nghệ đã được tạo ra, cùng với những thứ khác, là cơ sở cho sự phát triển của hệ sinh thái mở của ngân hàng. “

  FinTech Futures đã nói chuyện với Kulik vào tháng 1, khi phó chủ tịch nói về những nỗ lực của ngân hàng của mình trong không gian ngân hàng cạnh tranh của Nga.

  Anh ấy đã tiết lộ chi tiết về những ngày cuối tuần dài khi tung ra sản phẩm mới và cách anh ấy đấu tranh để bắt kịp với điều mà anh ấy gọi là “ba cơn ác mộng”: Yandex, Sber và Tinkoff.

  VTB vận hành hơn 750 hệ thống It khác nhau, theo Kulik, nhưng làm việc với hơn 1.280 nhóm phát triển để cắt giảm con số đó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất