More

  Neo: Thu hẹp khoảng cách giữa Ngân hàng Doanh nghiệp và Doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Khoảng cách ngày càng lớn giữa các ngân hàng truyền thống và các khách hàng SME của họ đòi hỏi các dịch vụ nhanh nhẹn, phù hợp và linh hoạt hơn. Điều này đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều ngân hàng thách thức, nhà cung cấp thanh toán và hệ thống kho bạc tham gia để đảm bảo các doanh nghiệp nhỏ không bị bỏ lại phía sau.
  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neo, công ty fintech quản lý ngân quỹ và bản thân là chủ doanh nghiệp nhỏ, Laurent Descout đã nhìn thấy những thách thức mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt ngày nay. Điều này bao gồm công nghệ kế thừa, tài khoản ngân hàng được bảo mật cho các loại tiền tệ khác nhau và tính chất cồng kềnh và khó tiếp cận của ngân hàng quốc tế. Ông đã tạo ra Neo như một giải pháp cho những vấn đề này bằng cách đưa tất cả các chức năng ngân quỹ vào một nền tảng duy nhất. Ngày nay, với tư cách là Giám đốc điều hành, anh ấy nỗ lực để đưa tầm nhìn dài hạn của Neo thành hiện thực bằng cách giám sát một đội ngũ kỹ sư và chuyên gia tài chính tài năng.

  Sự cần thiết của ngân hàng doanh nghiệp có thể tiếp cận đã quá hạn từ lâu và một khoảng trống đang xuất hiện để các ngân hàng thách thức lấp đầy.

  Neo
  Laurent Descout, Người sáng lập
  và Giám đốc điều hành, Neo

  Giữa một tảng đá và một nơi khó khăn: FX dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là động cơ của nền kinh tế toàn cầu, chiếm 95% số doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên, phân khúc thị trường này trong lịch sử đã bị các ngân hàng bỏ qua và đánh giá thấp. Có một số lý do giải thích cho điều này, từ các vấn đề liên quan đến quy định đến kế thừa, nhưng cuối cùng dẫn đến việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bị coi là quá nhỏ để xứng đáng với thời gian và nguồn lực của một ngân hàng lớn.

  Do đó, FX đã trở thành một tính năng của ngân hàng SME vốn bị quản lý sai trong nhiều năm. Các ngân hàng hiếm khi đưa ra lời khuyên về rủi ro ngoại hối, ngay cả khi hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ có kiến ​​thức hạn chế về rủi ro ngoại hối mà họ phải đối mặt. Và đến lượt nó, các doanh nghiệp nhỏ phải tranh giành và tìm cách thanh toán cho các nhà cung cấp ở nước ngoài cũng như nhận các khoản thanh toán từ các khách hàng quốc tế, thường với chi phí cao.

  Điều này thật khó để biện minh trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, nơi có rất ít công ty hoạt động bằng cách sử dụng một loại tiền tệ duy nhất.

  Những vấn đề này cũng trở nên trầm trọng hơn do “một quy mô phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận” mà nhiều ngân hàng sử dụng để thực hiện thanh toán quốc tế. Nếu không có giải pháp phù hợp với nhu cầu chính xác, thường phát triển của họ, các doanh nghiệp nhỏ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các dịch vụ chưa bao giờ được thiết kế cho họ. Điều này có nghĩa là phí giao dịch cao và hệ thống thanh toán chấp nhận cung cấp nhiều ngày không chắc chắn.

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một tài khoản ngân hàng toàn cầu, cùng với một hệ thống quản lý ngân quỹ phù hợp với mục đích và các nhà đổi mới fintech đang xếp hàng để lấp đầy khoảng trống mà các ngân hàng đương nhiệm bỏ lại.

  Một kẻ thách thức mới xuất hiện

  Sự đổi mới trong lĩnh vực công nghệ tài chính đã chuyển đổi các dịch vụ tài chính với tốc độ nhanh chóng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và làm cho dịch vụ nhanh hơn, rẻ hơn và hợp lý hơn. Những đổi mới này cũng đã đến được với không gian ngân hàng SME và những người đương nhiệm sẽ cần lưu ý nếu họ muốn giữ chân khách hàng doanh nghiệp nhỏ của mình.

  Quản lý sau khi thực hiện kế thừa và việc xử lý các khoản thanh toán từ đặt phòng đến khi quyết toán liên quan đến nhiều nhà cung cấp và nhà cung cấp; điều này tạo ra các đường dẫn giấy phức tạp với các luồng giao tiếp chậm và không hiệu quả. Các giải pháp cho những vấn đề chung này, cho đến nay, phần lớn vẫn chưa có sẵn và không thể tiếp cận được đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Khi nói đến quản lý rủi ro ngoại hối, phần lớn các chương trình phòng ngừa rủi ro bị giới hạn trong việc cung cấp triển vọng phân tích, trong khoảng từ ba đến sáu tháng, do chúng thiếu khả năng hiển thị và kết nối. Điều này hạn chế mức độ dễ dàng của SME có thể quản lý và giám sát các chiến lược rủi ro ngoại hối của họ.

  Tương tự, khả năng mua và bán tiền tệ, phòng ngừa rủi ro và quản lý rủi ro hiệu quả, quản lý dòng tiền thời gian thực, tài khoản ngân hàng đa tiền tệ quốc tế và thanh toán nhanh, tất cả ở một nơi – được củng cố bởi fintech tiên tiến và với sự giám sát quy định phù hợp – là cuối cùng không còn bị giới hạn trong một số ít đối với các tập đoàn lớn.

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cuối cùng đã đạt được thành công cho tiền của họ

  Các ngân hàng có đủ nguồn lực và chuyên môn để cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ các giải pháp thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, bằng cách bỏ qua phần cơ sở khách hàng này quá lâu, họ đã tạo điều kiện hoàn hảo cho một làn sóng những kẻ thách thức xuất hiện. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ giờ đây cuối cùng cũng nhận được sự quan tâm mà họ xứng đáng.

  FX chỉ là một trong nhiều lĩnh vực mà các hệ thống thách thức đang bước vào để cung cấp các dịch vụ thông minh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng của họ. Họ đang thiết lập tiêu chuẩn cho trải nghiệm của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực ngân hàng và đã đến lúc các doanh nghiệp nhỏ gặt hái được nhiều lợi ích.

  Các dịch vụ và chức năng từng được độc quyền bởi các ngân hàng đang mở ra và những kẻ thách thức đang tạo ra những bước tiến đáng kể bằng cách cung cấp nhiều hơn với ít hơn. Các doanh nghiệp ngày nay chỉ muốn có dịch vụ tốt hơn – họ muốn có một dịch vụ thông minh, nơi các dịch vụ ngân hàng kết nối liền mạch với các chức năng tài chính khác như quản lý dòng tiền hoặc lập hóa đơn.

  Chính những thách thức đang đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ thoát khỏi thời kỳ đen tối và bước vào thế giới mới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất