More

  Mastercard ra mắt máy tính carbon cho ngân hàng

  Mastercard đã hợp tác với fintech Doconomy của Thụy Điển để phát triển một máy tính carbon mà các ngân hàng có thể tích hợp vào ứng dụng của họ để cung cấp cho khách hàng ảnh chụp nhanh về lượng khí thải do mua hàng của họ trên các danh mục chi tiêu.

  Mastercard và Doconomy đã làm việc về theo dõi lượng khí thải carbon dựa trên các giao dịch mua trong vài năm qua nhưng hiện đang cung cấp nó cho các ngân hàng trên toàn thế giới, có thể tích hợp máy tính vào ứng dụng của họ thông qua các API mới.

  Động thái này diễn ra khi Covid-19 đang truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới xem xét các hành vi bền vững hơn.

  Một cuộc khảo sát do Mastercard ủy quyền với hơn 25.000 người, từ 24 quốc gia, cho thấy rằng 54% người được hỏi thấy việc giảm lượng khí thải carbon của họ hiện nay là quan trọng hơn và 58% đã trở nên ý thức hơn về cách hành động của họ có thể tác động đến môi trường hơn bao giờ hết, với Gen Z và Millennials (65%) dẫn đầu xu hướng này.

  Các tính toán của máy tính carbon được cung cấp bởi Chỉ số Åland đã được xác minh độc lập và có thể được bổ sung bởi các ngân hàng bằng các giá trị tương đương dễ hiểu và dễ hiểu, chẳng hạn như số lượng cây cần thiết để hấp thụ cùng một lượng CO2 và các mẹo về cách sống bền vững hơn.

  Khách hàng cũng có thể đóng góp vào các dự án phục hồi rừng của Liên minh Hành tinh Vô giá – cho dù bằng cách quyên góp hoặc sử dụng các chương trình phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết của ngân hàng.

  Jorn Lambert, giám đốc kỹ thuật số của Mastercard, cho biết: “Máy tính các bon Mastercard thông báo cho người tiêu dùng về lượng khí thải carbon khi mua hàng của họ, để họ có thể đưa ra các quyết định chi tiêu có cân nhắc hơn và góp phần phục hồi rừng.

  “Bằng cách đưa tính bền vững vào chính kết cấu kinh doanh của mình, chúng tôi có thể mở khóa sức mạnh của mạng lưới của mình, tiếp cận hàng tỷ người tiêu dùng và đối tác, để tạo ra sự thay đổi tích cực cho môi trường.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất