More

  Làm thế nào những mối quan hệ đối tác fintech này đang gây chấn động tài chính

  Bất cứ ai vẫn còn nghi ngờ liệu fintech có đang phá vỡ ngành dịch vụ tài chính của Chicago hay không, chỉ cần nhìn vào một số quan hệ đối tác gần đây để thấy rằng công nghệ đổi mới là cần thiết cho các doanh nghiệp lớn để duy trì khả năng cạnh tranh trong một thị trường không ngừng phát triển, kẻo chúng trở nên lỗi thời.

  Lấy ví dụ như các giao dịch có mực sau đây.

  Amount – một nhà cung cấp giải pháp tín dụng kỹ thuật số – đã hợp tác với TD Bank và HSBC vào năm ngoái để giúp hai tổ chức lớn hợp lý hóa các dịch vụ cho vay cá nhân của họ, phản ánh một thị trường đã tăng 21 tỷ USD trong năm 2018 lên mức cao kỷ lục 138 tỷ USD, theo cơ quan báo cáo tín dụng TransUnion. Trong khi đó, giải pháp tuân thủ tài chính dựa trên AI Ascent gần đây đã hợp tác với công ty công nghệ thông tin toàn cầu IBM để giúp các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đáp ứng các yêu cầu quy định đang thay đổi.

  Các loại quan hệ đối tác này giúp các ngân hàng và tổ chức tài chính phản ứng với những thay đổi của thị trường và chuẩn bị cho tương lai của tài chính; cụ thể là bằng cách mang đến cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm người dùng liền mạch hơn mà họ đã quen sử dụng và tận dụng AI để hợp lý hóa các quy trình quy định thủ công, tiết kiệm thời gian và tài nguyên quý giá. Thông tin thêm về các công ty khởi nghiệp fintech đang tạo ra làn sóng trong lĩnh vực công nghệ Chicago, bên dưới.

  Nền tảng công ty: Số tiền giúp các tổ chức tài chính chuyển đổi các sản phẩm và dịch vụ của họ sang cơ sở hạ tầng có thể tùy chỉnh, kỹ thuật số và thân thiện với thiết bị di động. Được thành lập vào năm 2018, công ty ban đầu là một nhánh công nghệ của công ty mẹ Avant, một công ty cho vay tiêu dùng kỹ thuật số. Theo Chicago Tribune, Amount tập trung vào việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho các ngân hàng, cung cấp năng lượng cho hoạt động cho vay của họ và điều hành phòng chống gian lận trực tuyến, cùng với các dịch vụ khác. Số tiền chính thức tách khỏi Avant vào đầu năm 2020.

  Chi tiết về quan hệ đối tác của Amount: Năm 2019, Amount hợp tác với TD Bank và HSBC – ngân hàng lớn thứ 10 và 14 của Hoa Kỳ. các ngân hàng, theo Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang – để cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng cho vay cá nhân trực tuyến của họ. Với chức năng của Amount, hai ngân hàng này có thể giúp người dùng cả trong và ngoài mạng lưới khách hàng của họ đăng ký kỹ thuật số cho các khoản vay cá nhân từ 30.000 đô la đến 35.000 đô la. Sau khi có tín dụng mềm, công nghệ của Amount sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định tín dụng và tiền sẽ được chuyển ngay vào ngày hôm sau cho những người dùng đã được phê duyệt.

  Điều này có ý nghĩa gì đối với tài chính: Người tiêu dùng đang yêu cầu các khoản vay cá nhân nhiều hơn bao giờ hết và các mối quan hệ đối tác nói trên đánh dấu hai ngân hàng lớn đầu tư vào công nghệ đổi mới để tạo sức mạnh cho khu vực tài chính đang phát triển. Khoản vay cá nhân kỷ lục 138 tỷ USD đã được thực hiện bởi hơn 19 triệu người tiêu dùng tính đến quý 4 năm 2018, tăng 2 triệu người so với năm 2017.

  Jason Laky, phó giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của TransUnion, cho biết trong một thông cáo báo chí của công ty: “Fintechs đã giúp các khoản vay cá nhân trở thành một sản phẩm tín dụng được công nhận là một cách thuận tiện và đơn giản để nhận tiền trực tuyến. “Sự quan tâm mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các khoản vay cá nhân đã thúc đẩy các ngân hàng và hiệp hội tín dụng xem xét lại các dịch vụ của chính họ, dẫn đến sự đổi mới và lựa chọn nhiều hơn cho người vay từ tất cả các mức rủi ro.”

  Người tiêu dùng đã quen với trải nghiệm người dùng nhanh chóng và tiện lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số của họ, và nhiều người cảm thấy việc nhận một khoản vay cá nhân cũng không khác gì. Các nhà lãnh đạo tại TD Bank và HSBC đang sử dụng quan hệ đối tác của họ với Amount để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và có chỗ đứng trên thị trường đó. Wells Fargo và ngân hàng PNC – hai trong số 10 ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ ngân hàng – cả hai đều có cơ sở hạ tầng cho vay cá nhân hầu như giống hệt nhau. Khi các khoản vay này ngày càng phổ biến, có khả năng nhiều ngân hàng cũng sẽ mở rộng các nỗ lực cho vay cá nhân và hợp tác với các công ty khởi nghiệp fintech.

  Nền tảng công ty: Được thành lập vào năm 2015, Ascent sử dụng AI để tự động hóa các chương trình tuân thủ cho khách hàng trong các dịch vụ tài chính. Theo công ty, các thuật toán của họ quét các tài liệu quy định của doanh nghiệp cho các lĩnh vực cần sự chú ý và hành động, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như đảm bảo độ chính xác cao hơn và giảm rủi ro. Công ty cung cấp dịch vụ cho các ngân hàng quốc tế cấp một và cấp hai và đã huy động được 19,3 triệu đô la Series B vào cuối năm ngoái.

  Chi tiết về quan hệ đối tác của Ascent: Vào tháng 7 năm 2020, Ascent và IBM đã công bố một nỗ lực chung để giúp các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính luôn tuân thủ. Giải pháp quản trị, rủi ro và tuân thủ hỗ trợ AI của IBM, OpenPages with Watson, giúp các tổ chức tuân thủ các quy định đang thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh của họ. Ascent cũng đang tích hợp sổ đăng ký quy định và thay đổi quy tắc tự động của mình với OpenPages để giảm rủi ro tài chính liên quan đến việc không tuân thủ.

  Mối quan hệ hợp tác chính thức được sinh ra từ sự thành công của một bài kiểm tra căng thẳng. Các thuật toán tuân thủ kết hợp của Ascent và IBM đã phân tích hơn 1,5 triệu đoạn văn bản quy định cho Commonwealth Bank of Australia. Thử nghiệm đã xác định thành công các điều khoản quy định yêu cầu xem xét và hành động, đồng thời tiết kiệm số ngày làm việc thủ công của ngân hàng.

  Ý nghĩa của nó đối với tài chính: Môi trường quản lý ngân hàng được đánh dấu bằng sự thay đổi sâu sắc vào năm 2020, tập trung vào khả năng của các công ty tài chính để điều hướng các xu hướng như đổi mới công nghệ, cũng như thích ứng với các mối quan tâm xã hội và chính trị, theo Deloitte. Theo kịp các sửa đổi quy định thường xuyên có thể đòi hỏi thời gian và nguồn lực mà không phải tổ chức tài chính nào cũng có sẵn.

  Brian Clark, Giám đốc điều hành của Ascent, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Crain’s Chicago, “Nếu bạn có thể làm cho việc tuân theo các quy tắc trở nên rẻ hơn, mọi người sẽ chỉ tuân theo các quy tắc thay vì cố gắng tránh xa chúng”.

  Việc vi phạm các quy tắc tuân thủ – dù cố ý hay vô tình – có thể dẫn đến kết quả tốn kém và danh tiếng bị hoen ố; trong thập kỷ qua, các tổ chức tài chính đã quyên góp 36 tỷ đô la cho mục đích không tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền (AML), Biết khách hàng của bạn (KYC) và các quy định trừng phạt.

  Để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn và hoạt động hiệu quả hơn, các tổ chức tài chính đang đặt giá trị cao cho regtech, đặc biệt là khi bối cảnh pháp lý ngày càng phức tạp. Các quan hệ đối tác như Ascent và IBM’s, cũng như các khoản đầu tư khác của các tổ chức trong việc cải thiện công nghệ điện tử, có thể giảm chi phí và nỗ lực liên quan đến việc tuân thủ và có thể giúp các tổ chức tài chính phát triển mạnh mẽ trong thế giới kỹ thuật số ngày càng tăng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất