More

  Làm thế nào Curve trở lại đúng hướng sau vụ thất bại Wirecard

  Vào tháng 6 năm 2020, FCA đã hành động ngay trong đêm để đóng băng tài khoản khách hàng trên các công ty fintech của Vương quốc Anh bao gồm Curve, Revolut, Pockit, Soldo, Anna Money và Holvi, sau khi công ty mẹ của Wirecard Card Solution (WCS) nộp đơn xin vỡ nợ ở Đức.

  Vụ gian lận được báo cáo rộng rãi, kéo dài nhiều năm, được thực hiện giữa các cấp trên trong cơ cấu của công ty Đức, dẫn đến lỗ 1,9 tỷ euro trong bảng cân đối kế toán của Wirecard. FCA đã thực hiện hành động nhanh chóng để đình chỉ giấy phép của WCS tại Vương quốc Anh, nhằm ngăn chặn công ty con của Vương quốc Anh chuyển bất kỳ khoản tiền nào ra khỏi Vương quốc Anh và để đảm bảo rằng nó được bảo vệ đầy đủ trong các tài khoản của bên thứ ba tại Vương quốc Anh.

  Mặc dù động thái này kể từ đó được cơ quan quản lý và các biện pháp bảo vệ mà Vương quốc Anh cung cấp, nhưng các fintech của Vương quốc Anh vướng vào bộ phim này đã phải chịu ảnh hưởng lớn về danh tiếng khi họ bối rối trong việc khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của khách hàng.

  Có vẻ như đó là tất cả mọi người ngoại trừ Curve. Chỉ 60 giờ sau khi FCA tạm ngừng, 1,4 triệu khách hàng của Curve đã có thể chi tiêu trở lại với các khoản thanh toán hiện đang được Checkout.com xử lý.

  Với việc thông báo tạm ngừng hoạt động vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 6, trong một ngày cuối tuần, Curve đã làm việc thông qua việc triển khai và tích hợp hệ thống, đàm phán hợp đồng, tuân thủ và giới thiệu người dùng để trở lại trực tuyến với Checkout.com vào sáng thứ Hai.

  Mathieu Barral, SVP bán hàng tại Checkout.com, nói rằng “không có góc nào bị cắt. Chúng tôi tuân theo cùng một quy trình triển khai mà chúng tôi làm cho mọi khách hàng; chúng tôi chỉ phân bổ các tài nguyên chính xác để đảm bảo điều đó xảy ra trong khung thời gian cần thiết. Và, khi bạn xem xét tất cả công việc này diễn ra trong một ngày cuối tuần, nó cho thấy mức độ cam kết cá nhân của tất cả mọi người trong nhóm để sở hữu áp lực của khách hàng nhiều như họ đang cảm thấy. “

  “Về cơ bản, đây là về tính ưu việt của công nghệ. Mặc dù cuộc gọi từ Curve là bất ngờ và tiến độ giao hàng không bình thường, đó là một loại thách thức mà công nghệ của chúng tôi được thiết kế có chủ đích để giải quyết. “

  Cốt lõi của điều này là phương pháp phát triển dựa trên API đầu tiên mà nền tảng được xây dựng và cách tiếp cận mô-đun để người bán truy cập các tính năng khác nhau. Sự kết hợp này cho phép khách hàng plug-in vào Checkout.com mà không cần phải cấu hình lại hệ thống hiện tại của họ một cách nặng nề và thêm các khả năng mới với cùng mức tốc độ và sự tự do này.

  Hơn nữa, việc chuyển sang Checkout.com đã tỏ ra có lợi cho Curve trong các biện pháp có thể định lượng được. Kể từ khi làm việc với nền tảng thanh toán, Curve đã ghi nhận tỷ lệ phê duyệt thanh toán trên 95%, “tăng 10% so với những gì chúng tôi đã đạt được với nhà cung cấp trước đây của mình và nó mang lại doanh thu hàng trăm nghìn đô la mỗi năm”, nhận xét Ruslan Barenboym, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và điều hành tội phạm tại Curve.

  Ngoài ra, Curve cũng đạt được thành công tương tự với tỷ lệ bồi hoàn và gian lận, ở mức dưới 0,04%, một con số được duy trì chặt chẽ bởi nhóm tranh chấp của Checkout.com để theo dõi và xác định bất kỳ dạng hoạt động gian lận nào trong danh mục đầu tư của Curve.

  Barenboym tiếp tục: “Những con số ấn tượng này là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ của tất cả các đội tại Checkout.com. Họ là một đối tác thực sự luôn làm việc để tìm ra những cách mới nhằm cải thiện hiệu suất thanh toán tổng thể của chúng tôi. Những nỗ lực của họ là vô cùng có giá trị vì ngay cả sự cải thiện nhỏ nhất về tỷ lệ phê duyệt cũng có tác động đáng kể đến lợi nhuận của chúng tôi ”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất