More

  KIWIE chuẩn bị ra mắt NFT thể hiện nghệ thuật đường phố đời thực tại 1001 địa điểm trên khắp thế giới

  Riga, Latvia, ngày 6 tháng 4 năm 2021 – KIWIE, một tập thể nghệ thuật đường phố Latvia nổi tiếng trên toàn thế giới, đang công bố một loạt tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hỗ trợ blockchain mới trên toàn thế giới. Xây dựng dựa trên nhân vật Fat Monster đặc trưng do KIWIE phát triển vào năm 2006, các nghệ sĩ đang thực hiện các bức graffiti đường phố do chủ sở hữu của NFT trực tiếp sở hữu.

  Mỗi KIWIE NFT sẽ đi kèm với một hình 3D ảo tùy chỉnh đại diện cho một bức tranh phun thực ở một nơi nào đó trên thế giới. Hình sẽ bao gồm một thẻ địa lý liên kết NFT với tác phẩm nghệ thuật tương ứng của nó. Người nắm giữ NFT sở hữu hiệu quả tác phẩm nghệ thuật đường phố và có thể tự do bán lại tác phẩm nghệ thuật. Ngoài hình 3D ảo, những người tham gia đấu giá NFT cũng sẽ nhận được một thẻ kim loại tượng trưng cho Fat Monster mà họ đã mua. Nếu bức tranh Quái vật béo bị xóa hoặc che đi trong đời thực, NFT sẽ biến thành một “quái vật ma” độc nhất vô nhị.
  Fat Monster đã phát triển thành một cộng đồng người hâm mộ lớn, với hơn 18.000 người theo dõi trên Instagram. Mọi người vui vẻ tìm kiếm chúng ở bất kỳ thành phố nào họ đến và chia sẻ những phát hiện trên mạng xã hội. Fat Monsters ở mỗi địa điểm có thiết kế độc đáo của riêng họ, thường hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ nơi nào khác trong khi vẫn giữ nguyên bản chất. Một phong trào Người hâm mộ KIWIE cũng chứng kiến ​​các thành viên cộng đồng tự vẽ các bức vẽ về Quái vật béo.

  Kristaps Vaivods, Trưởng nhóm Chiến lược Kinh doanh tại KIWIE cho biết: “Quái vật béo là một sáng tạo độc đáo và mang tính biểu tượng, và nó khác với những gì nhiều nghệ sĩ đường phố khác làm. “Tôi chỉ yêu cộng đồng toàn cầu được hình thành xung quanh những con quái vật dễ thương và tôi hy vọng rằng khả năng thực sự sở hữu một tác phẩm nghệ thuật đường phố sẽ còn truyền cảm hứng hơn nữa.”

  NFT là cuộc cách mạng đối với hệ sinh thái nghệ thuật đường phố vì tính chất không xâm lấn của chúng. Trước đây, việc bán tác phẩm của một nghệ sĩ graffiti yêu cầu phải tách rời bức tường nơi nó được vẽ, ngay cả khi môi trường xung quanh tác phẩm nghệ thuật là một phần ý nghĩa của nó. Đây là trường hợp của công việc của KIWIE, nơi vị trí thực tế là một phần cực kỳ quan trọng trong sự hấp dẫn của Fat Monster.

  “Sử dụng NFT để đại diện cho quyền sở hữu cho phép duy trì vẻ đẹp của tác phẩm một cách nguyên vẹn,” KIWIE, tác giả của Fat Monster, nói thêm. “Ở đây, Blockchain không chỉ là một từ thông dụng, nó cho phép một cách hợp pháp những điều mà trước đây là không thể.”

  KIWIE dự kiến ​​tung ra lô 5 NFT đầu tiên vào ngày 13 tháng 4 thông qua Rarible. Chúng sẽ đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật hiện có, trong khi bốn đợt tiếp theo trong những tháng sắp tới sẽ bao gồm các tác phẩm nghệ thuật mới được làm riêng cho NFT.

  Mashya Vyazemskaya, Giám đốc Truyền thông tại Rarible cho biết:

  “Cộng đồng NFT đã và đang tìm ra những cách có ý nghĩa để làm cầu nối giữa nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số. Kiwie 1001 là một dự án thông minh, có mục đích và thú vị của một nghệ sĩ đường phố tuyệt vời thực hiện chính xác điều đó. Chúng tôi rất vui vì nhóm đã chọn Rarible để ra mắt! ”

  Về KIWIE


  KIWIE là tên của một tập thể nghệ thuật Latvia do Kiwie đồng âm, một trong những nghệ sĩ đường phố đầu tiên ở Latvia lãnh đạo. KIWIE’s signature Fat Monster ra đời năm 2005 và được cả thế giới công nhận nhờ thiết kế dễ thương và ý nghĩa nghệ thuật độc đáo. Kristaps Vaivods, một cựu chiến binh trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain, dẫn đầu tầm nhìn blockchain cho tập thể và là bộ óc đằng sau những giọt NFT mang tính cách mạng của nó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất