More

  Khả năng tương tác rất quan trọng đối với DLT trong các quy trình hậu thương mại – ECB

  Những người tham gia thị trường làm việc về việc sử dụng DLT trong các quy trình hậu thương mại cần đảm bảo khả năng tương tác nếu công nghệ này thành công, theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

  Mặc dù không thiếu các nguyên mẫu DLT và các thử nghiệm thực tế trong không gian hậu thương mại, nhưng “trường hợp kinh doanh rõ ràng” vẫn chưa xuất hiện cho công nghệ này, ECB cho biết.

  Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nhanh chóng khi môi trường pháp lý và công nghệ phát triển. Nếu đúng như vậy, điều cần thiết là các loại kiến ​​trúc và mạng lưới khác nhau có thể cùng tồn tại một cách an toàn và hiệu quả để duy trì một thị trường tích hợp cho các cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu thương mại, ECB cho biết.

  Hầu hết các sáng kiến ​​hiện tại, ngân hàng trung ương cảnh báo, tập trung vào các quy tắc kinh doanh độc quyền và tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể gây ra các vấn đề về khả năng tương tác.

  Ngành công nghiệp nên hướng tới các giao thức và tiêu chuẩn chung để tránh các hệ sinh thái bị cô lập cũng như một sân chơi không đồng đều.

  Song song, ECB cho biết cần đảm bảo quản lý dịch vụ và chức năng rõ ràng và hợp lý trong môi trường DLT, với cách tiếp cận hợp nhất dựa trên giấy phép quy định và thực hiện các quy tắc kinh doanh.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất