More

  Kế hoạch ra mắt tiền điện tử được Facebook hậu thuẫn Diem cập nhật – Sẽ thực hiện một ‘Phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn’

  Đồng tiền điện tử được đề xuất bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang chuẩn bị ra mắt bằng cách sử dụng “phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn”, người đồng sáng tạo của nó giải thích. Hiệp hội Diem, cơ quan giám sát sự phát triển của tiền điện tử, đã đàm phán với các nhà quản lý để xin giấy phép.

  Diem cập nhật kế hoạch ra mắt


  Đồng tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn, “diem”, trước đây được gọi là Li, đang thực hiện một “phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn” để ra mắt, đồng sáng tạo và nhà kinh tế trưởng của Diệm, Christian Catalini, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào thứ Ba.

  Tổ chức phi lợi nhuận Diem Association có trụ sở tại Thụy Sĩ, giám sát sự phát triển của diem, nhằm khởi động một chương trình thử nghiệm với một stablecoin duy nhất được gắn với đô la Mỹ trong năm nay, hãng tin này đưa tin, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này.

  Người này giải thích rằng thí điểm này sẽ có quy mô nhỏ và chủ yếu tập trung vào các giao dịch giữa người tiêu dùng cá nhân và cho biết thêm rằng cũng có thể có một lựa chọn cho người dùng mua hàng và thanh toán khi mua hàng.

  Dự án tiền điện tử do Facebook đề xuất đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội vào tháng 6 năm 2019.

  Ban đầu, tiền điện tử được dự định là một loại tiền tệ chung gắn liền với một rổ tiền tệ có chủ quyền, chẳng hạn như đô la Mỹ và đồng euro. Tuy nhiên, sau nhiều sự giám sát kỹ lưỡng từ các cơ quan quản lý, nhóm đã sửa đổi kế hoạch của mình. Giờ đây, nó nhằm mục đích tung ra nhiều stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ khác nhau được chính phủ hậu thuẫn, cũng như một đồng tiền đa tiền tệ.

  Ông Diệm hiện đang đàm phán với các cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ để xin giấy phép thanh toán. Catalini nói với hãng tin tức:

  Một bước tiến lớn trong cuộc đối thoại của chúng tôi với các cơ quan quản lý là một phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn được triển khai. Chúng tôi sẽ phân chia theo từng giai đoạn trong các chức năng và trường hợp sử dụng khác nhau, các ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

  Ông mô tả thêm rằng tất cả các thành viên sẽ phải trải qua các cuộc kiểm tra rộng rãi về khách hàng của bạn (KYC). “Một khi chúng tôi nhận được đèn xanh [từ các cơ quan quản lý], chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng và một số lượng nhỏ người chơi,” ông giải thích.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất