More

  Imburse Payments: Các giải pháp điều chỉnh và quan hệ đối tác Fintech đang định hình tương lai của ngành ngân hàng như thế nào

  Mặc dù các ngân hàng truyền thống có thể đã từng coi các công ty fintech là kẻ thù của họ, nhưng rõ ràng là lập trường chung về dịch vụ tài chính đang thay đổi nhanh chóng và cả khách hàng và ngân hàng đều có thể thấy được lợi ích của việc kết hợp các công nghệ mới nổi này vào dịch vụ của họ.
  Carl Strempel là giám đốc tài chính của Imburse Payments. Ông là một kế toán viên điều lệ với hơn 10 năm kinh nghiệm tại các công ty đa quốc gia và hiểu rõ những thách thức mà các giải pháp thanh toán lâu đời gây ra. Tại đây, anh ấy nói về tương lai của ngành ngân hàng đang được định hình như thế nào nhờ quan hệ đối tác fintech và các giải pháp phù hợp:

  Carl Strempel, CFO of Imburse
  Carl Strempel, Giám đốc
  tài chính của Imburse  Các ngân hàng truyền thống đã bị thách thức đặc biệt bởi cuộc cách mạng công nghệ trong vài năm qua. Không chỉ có các công nghệ nhanh hơn, hiệu quả hơn sẵn sàng được triển khai mà ngày càng có nhiều nhu cầu đối với các ngân hàng trong việc hiện đại hóa các hệ thống hiện tại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

  Việc nắm giữ các hệ thống kế thừa, dù chúng có đáng tin cậy đến đâu, cũng chặn quyền truy cập vào một loạt các cơ hội mà các ngân hàng có thể và nên tận dụng. Thay vì là một giải pháp an toàn và ổn định, một hệ thống CNTT cũ hiện là một rào cản cản trở các ngân hàng cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số cạnh tranh và đòi hỏi một khoản tiền cắt cổ (và có thể tránh được) để duy trì.

  Bằng cách có thể dễ dàng triển khai các sản phẩm mới, chẳng hạn như AI, robot hoặc các dịch vụ dựa trên đám mây, các ngân hàng có thể thu hút cơ sở khách hàng mới đồng thời cải thiện lòng trung thành của khách hàng, do đó có được lợi thế có ý nghĩa so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua việc loại bỏ hoàn toàn các hệ thống truyền thống hàng thập kỷ của họ và đầu tư vào các nền tảng kỹ thuật số mới hoặc cách khác, thông qua hợp tác với fintech, những người đã cung cấp công nghệ mà các ngân hàng đang tìm kiếm.

  Ngành công nghiệp fintech, mặc dù có tính cạnh tranh cao, cũng đã trở thành mặt bằng chung, nơi các ngân hàng lớn hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ hơn trong quan hệ đối tác cùng có lợi. Phạm vi của các mối quan hệ đối tác này rất đa dạng và có một số lý do tại sao việc hợp tác với các công ty tài chính khác có thể vô cùng thuận lợi.

  Trong số những công ty fintech khác, các công ty fintech có thể giúp các ngân hàng dễ dàng triển khai công nghệ mới nhất, để có được hoặc mở rộng các kênh khách hàng, đặc biệt là tiếp cận đối tượng trẻ tuổi theo định hướng kỹ thuật số và cải thiện trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số nói chung. Đây là những yếu tố không thể thiếu đối với một hệ sinh thái tài chính hiện đang tập trung hoàn toàn vào công nghệ và các ngân hàng đang hiểu điều đó.

  Lấy ví dụ về lĩnh vực thanh toán. Thanh toán là một chức năng quan trọng trong ngân hàng và là cầu nối tuyệt vời giữa ngân hàng và người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó là một chức năng có thể dễ dàng bị bỏ qua. Giao dịch liền mạch và nhanh chóng cho khách hàng thấy rằng ngân hàng của họ cung cấp các dịch vụ hiệu quả, đó có thể là lý do tại sao khách hàng quyết định giữ tài khoản tại ngân hàng hiện tại của họ, thay vì tìm kiếm các ngân hàng khác để mở tài khoản.

  Thị trường thanh toán kỹ thuật số toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 19,4% từ năm 2021 đến năm 2028, đạt 236,10 tỷ đô la vào năm 2028. Sự gia tăng mức độ phổ biến của thanh toán kỹ thuật số là điều mà chúng ta chứng kiến ​​trong cuộc sống hàng ngày của mình, với ngày càng nhiều doanh nghiệp tập trung vào giao dịch không dùng tiền mặt và nhiều khách hàng hơn sử dụng thanh toán trực tuyến.

  Theo xu hướng này, hiện nay có rất nhiều sản phẩm cung cấp phong phú khiến thị trường thanh toán cạnh tranh gay gắt và buộc các ngân hàng phải đầu tư vào công nghệ mới nhất để phục vụ khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều điều hơn là áp lực từ các đối thủ cạnh tranh. Việc áp dụng hệ thống đa thanh toán trên nền điện toán đám mây cho phép các ngân hàng có quyền truy cập không hạn chế vào các thị trường và quốc gia khác, mở rộng dịch vụ của họ đến các cơ sở khách hàng lớn hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng, do đó cải thiện khả năng kết nối toàn cầu của họ.

  Bởi vì các quy trình thanh toán trên điện toán đám mây được thực hiện hoàn toàn thông qua Internet, điều này giúp loại bỏ một số trở ngại lớn mà các ngân hàng gặp phải khi lên kế hoạch mở rộng quy mô dịch vụ của họ. Điện toán đám mây cắt giảm nhu cầu về cơ sở hạ tầng, giảm cả cơ sở hạ tầng và chi phí vận hành, cũng như bất kỳ quy trình hoạt động chung nào khác mà một hệ thống vật lý yêu cầu. Khả năng mở rộng và tính linh hoạt hiện là điều bắt buộc nếu các ngân hàng muốn dẫn đầu cuộc chơi.

  Trong lĩnh vực thanh toán nói riêng, có nhiều tính năng khác nhau có thể được triển khai để đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng. Các ngân hàng có cơ hội đi đầu trong đổi mới thanh toán chỉ đơn giản bằng cách hợp tác với các công ty như Imburse, những người cung cấp khả năng tích hợp vào hệ sinh thái thanh toán toàn cầu bao gồm quyền truy cập vào các công nghệ thanh toán và các đối tác trên toàn thế giới. Điều này cho phép các ngân hàng cung cấp cho khách hàng các giao dịch nhanh chóng và liền mạch và cuối cùng, nó mang lại cho họ sự linh hoạt trong việc triển khai các công nghệ thanh toán chỉ trong vài phút và luôn dẫn đầu thị trường.

  Một lợi thế có giá trị khác mà điện toán đám mây mang lại cho các ngân hàng là khả năng lưu trữ và phân tích bất kỳ lượng dữ liệu nào. Các công cụ thu thập dữ liệu và quản lý dữ liệu là những tính năng không thể thiếu, vì chúng cho phép các ngân hàng lưu trữ thông tin về khách hàng mà họ không thể truy cập. Cơ sở dữ liệu này có thể được phân tích và sử dụng cho mục đích phát triển sản phẩm và / hoặc các chiến lược tiếp thị và nó cho phép hiểu sâu hơn nhiều về hành vi của khách hàng và các xu hướng trong tương lai. Nếu không có nó, các ngân hàng sẽ tung ra các dịch vụ và phát triển các chiến dịch một cách mù quáng, có khả năng lãng phí rất nhiều tiền và nguồn lực.

  Cá nhân hóa các dịch vụ

  Trong thế giới ngày nay, khách hàng quyết định việc cung cấp sản phẩm và hiện tại, khách hàng đang mong đợi nhận được các dịch vụ siêu cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu của họ và giải quyết vấn đề của họ một cách hiệu quả. Các ngân hàng cần sớm nhảy vào cuộc chiến này nếu họ muốn duy trì cơ sở khách hàng của mình và có được những khán giả mới.

  Siêu cá nhân hóa được thiết lập cả về mặt tiếp thị, để kết nối với khách hàng thông qua nội dung phù hợp và về mặt sản phẩm, để cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Để đạt được điều này, các ngân hàng cần sử dụng cơ sở dữ liệu của họ để xác định những dịch vụ mà khách hàng của họ cần hoặc có thể cần, trong suốt cuộc đời của họ, bao gồm, chẳng hạn như mua nhà hoặc nghỉ hưu.

  Trong một ngành công nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới về tính đột phá và cạnh tranh, sự hợp tác đã được chứng minh là chìa khóa để duy trì vị trí hàng đầu trên thị trường. fintech và ngân hàng có thể học hỏi lẫn nhau, với fintech được hưởng lợi từ hệ thống quản lý uy tín mà các ngân hàng đã thiết lập trong nhiều thập kỷ và các ngân hàng được hưởng lợi từ sự đổi mới công nghệ mà fintech cung cấp. Thông qua quan hệ đối tác, cả hai bên có thể bắt kịp những thách thức của ngành Tài chính, tiếp tục đưa ra các giải pháp tiên phong cho khách hàng của mình đồng thời tuân thủ các quy định của thị trường và làm việc vì lợi ích lớn hơn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất