More

  Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

  Kể từ ngày 15 tháng 4, hashrate của mạng Bitcoin đã giảm hơn 49% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 218 exahash mỗi giây. Các báo cáo khu vực ghi nhận rằng ở Trung Quốc, lưới điện Tân Cương đang bị mất điện và “kiểm tra an toàn”.

  Báo cáo Tình trạng mất quyền lợi ở Tân Cương, Trung Quốc đã đẩy tỷ lệ băm của Bitcoin xuống 49%


  Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin (BTC) đã giảm 49% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Dữ liệu cho thấy vào ngày 15 tháng 4, hashrate của BTC đã tăng lên mức 218 exahash mỗi giây (EH / s).

  Bitcoin Hashrate Drops Over 45%, Xinjiang Grid Blackouts Blamed, BTC Price Slides 10%

  Gần như ngay lập tức sau thời điểm đó, tốc độ băm của mạng bắt đầu xoắn ốc xuống dưới. Khi hashrate bắt đầu giảm, phóng viên khu vực Colin Wu (@wublockchain) đã tweet về sự cố mất điện lưới ở Trung Quốc.

  “Tỷ lệ băm của các nhóm khai thác bitcoin đã giảm mạnh trong 24 giờ. Antpool giảm 24,5%, Btc.com giảm 18,9%, Poolin giảm 33%, Binance pool giảm 20%, ”Wu tweet. “Lý do là Tây Bắc Trung Quốc đang trải qua một thời gian mất điện hoàn toàn để kiểm tra an toàn.”

  Bitcoin Hashrate Drops Over 45%, Xinjiang Grid Blackouts Blamed, BTC Price Slides 10%

  Đối tác sáng lập tại Primitive Crypto, Dovey Wan cũng đã nói về sự cố ngừng hoạt động vào ngày hôm sau. Wan nhận xét: “Tân Cương đang phải đối mặt với tình trạng mất điện nghiêm trọng do một vụ nổ mỏ than. “Tỷ lệ băm của Bitcoin giảm gần 30% ngay lập tức… Dự kiến ​​sẽ phục hồi trong một tuần hoặc lâu hơn. Tất cả các trung tâm dữ liệu cũng bị đóng cửa, ”cô nói thêm.

  Wan tiếp tục:

  Tân Cương [và] Tứ Xuyên kết hợp với nhau có hơn 50% tổng hàm băm [Bitcoin]. Hy vọng [chúng tôi] có thể có nhiều hashrate phân phối hơn trong tương lai cho các mục đích phục hồi.

  Dữ liệu của tuần tới có thể cho thấy ước tính về tỷ lệ băm của Tân Cương


  Người đồng sáng lập công ty tổng hợp dữ liệu blockchain Coinmetrics.io, Nic Carter cũng đã tweet về tình hình ở Trung Quốc và sự sụt giảm hashrate.

  “Mạng lưới Tân Cương đi xuống và ảnh hưởng của nó đối với hashrate bitcoin là những gì các nhà kinh tế gọi là‘ thử nghiệm tự nhiên ’. [A] nguồn dữ liệu rất hữu ích. Tân Cương dựa nhiều vào than đá nhưng không hoàn toàn như vậy. Có một lượng lớn gió và năng lượng mặt trời – 35% có thể tái tạo vào năm 2019. [Thứ ba] thị phần tái tạo cao nhất của tất cả các tỉnh của Trung Quốc (sau Cam Túc và Ninh Hạ) (thủy điện tái tạo cho các mục đích của dữ liệu này).

  Carter nói thêm rằng vào tuần tới, mức giảm có thể cho thấy tỷ lệ băm cư trú trong khu vực là bao nhiêu. Anh ấy nói:

  Dựa trên những gì giá trị của dữ liệu của tuần tới cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ có thể đưa ra ước tính về thị phần Tân Cương của [mạng] BTC (giả sử chúng tôi biết chắc chắn rằng toàn bộ lưới điện đã ngừng hoạt động – khó có thể biết được dựa trên các báo cáo ít ỏi) .

  Trong khi đó, rất nhiều người cho rằng giá bán phá giá có tương quan với sự lao dốc của hashrate. Giám đốc nghiên cứu của The Block Crypto, Larry Cermak không đồng ý rằng có thể đổ lỗi cho việc mất hashpower một cách dễ dàng. “LOL, nếu bạn nghĩ rằng sự sụt giảm hashrate là lý do dẫn đến việc bạn đang bị loại bỏ,” Cermak trả lời tweet của Willy Woo.

  “Đối với những người đang tìm kiếm lời giải thích nào đó, việc điều chỉnh là điều tự nhiên sau những đợt tăng giá lớn. Những ngày cuối tuần với tính thanh khoản thấp là hoàn hảo, một số chất xúc tác ngu ngốc để khiến các nhà giao dịch kinh ngạc, và chúng tôi đi xuống. Các thị trường đã đặt giá thầu cho Coinbase và điều đó cũng gây thất vọng. Không có gì đáng ngạc nhiên, ”Cermak nói thêm.

  Phí mạng tăng và giá bắt đầu theo Hashrate vào tối Chủ nhật


  Hashrate bitcoin giảm hơn 45%, mất điện lưới Tân Cương, giá BTC trượt 10%

  Bitcoin Hashrate Drops Over 45%, Xinjiang Grid Blackouts Blamed, BTC Price Slides 10%

  Cuộc trò chuyện xung quanh tỷ lệ băm của BTC đã trở thành một chủ đề thịnh hành trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Người đồng sáng lập và CBO tại Compass Mining, Thomas Heller, cũng chia sẻ về nguồn gốc của vụ tai nạn trong mỏ than.

  “Các trang trại khai thác ở Tân Cương đã đóng cửa sáng nay để kiểm tra – tỷ lệ băm mạng từ hầu hết các nhóm khai thác của Trung Quốc đã giảm đáng kể,” Heller viết. “Nó liên quan đến vụ tai nạn ở mỏ than Tân Cương hồi đầu tuần,” ông nói thêm.

  Vào thứ Bảy lúc 11:00 tối (EST), giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 51.541 đô la nhưng đã lấy lại được một số khoản lỗ trong các phiên giao dịch sáng sớm Chủ nhật. Vào thời điểm xuất bản, lúc 7:30 sáng (EST), bitcoin (BTC) giảm 10% và đổi lấy 54.848 đô la cho mỗi đơn vị. Toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử giảm hơn 8% kể từ 11:00 tối tối hôm qua.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất