More

  Hàn Quốc công bố hộ chiếu vắc xin COVID-19 dựa trên chuỗi khối

  Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch triển khai hệ thống chứng nhận COVID-19 sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Hệ thống sẽ giúp xác minh tình trạng tiêm chủng của người dân có thể thực hiện được thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh, theo báo cáo của The Korea Herald vào ngày 1 tháng 4 năm 2021.

  Xử lý COVID-19 bằng Blockchain


  Khi tiêm chủng COVID-19 trên toàn cầu bắt đầu đạt được đà phát triển, với khoảng 578.767.330 liều vắc-xin đã được tiêm cho mọi người ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau trên thế giới, bao gồm cả ở Israel, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, trong số những người khác, Hàn Quốc hiện đang làm việc chăm chỉ để mang lại bình thường trong quốc gia.

  Trong một nỗ lực để khuyến khích sự tham gia đông đảo vào cuộc tập trận tiêm chủng COVID-19 đang diễn ra, các nhà chức trách ở Hàn Quốc đang giới thiệu hộ chiếu kỹ thuật số dựa trên blockchain, cho phép những người được tiêm chủng tiếp tục các hoạt động bình thường hàng ngày của họ mà không bị hạn chế.

  Giải pháp dựa trên blockchain, dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng này, sẽ giúp các thực thể có liên quan như quán bar, trung tâm giải trí, khách sạn và những người khác có thể dễ dàng xác minh tình trạng tiêm chủng của khách hàng của họ.
  Bình luận về vấn đề này, Thủ tướng Hàn Quốc, Chung Sye-Kyun cho biết: “Người dân sẽ có thể trải nghiệm cảm giác trở lại bình thường từ hệ thống hộ chiếu vắc xin hoặc thẻ xanh,” nói thêm rằng giải pháp sẽ không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng.

  Hàn Quốc không cô đơn


  Kể từ tháng 2 năm ngoái, Hàn Quốc đã tiêm phòng cho 850.000 người. Chính phủ đã nói rõ rằng họ có kế hoạch nâng tổng số người Hàn Quốc được tiêm phòng lên 12 triệu người vào tháng 6 và đạt được miễn dịch hoàn toàn trên đàn vào tháng 11 năm nay.

  Đáng chú ý, các quốc gia khác cũng đã khai thác đặc tính bất biến của công nghệ blockchain để phát triển các giải pháp COVID-19 trong thời gian gần đây, khi vấn đề vắc xin giả và hộ chiếu vắc xin tiếp tục trầm trọng hơn.

  Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 8 năm 2020, NSF International, công ty đi đầu trong việc phát triển các tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng, đã thông qua VeChain (VET) để tạo ra Thực hành Kiểm soát Phòng ngừa COVID-19 (PCP), một giải pháp được thiết kế để hoạt động như chứng nhận và đảm bảo tiêu chuẩn hệ thống cho người tiêu dùng, nhà bán lẻ và cơ quan quản lý.

  Tương tự như vậy, tháng 2 năm ngoái, Bộ Y tế Singapore (MOH) và Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech) đã hợp tác để khởi chạy hệ thống phát hành kết quả xét nghiệm COVID-19 dựa trên blockchain.

  Hơn nữa, các nhà chức trách Đức gần đây cũng đã sử dụng các nền tảng dựa trên IOTA và Ethereum để phát hành chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19, trong khi các hãng hàng không toàn cầu, bao gồm Air France và Emirates cũng đã áp dụng các giải pháp coronavirus dựa trên DLT.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất