More

  Goldman Sachs cung cấp Bitcoin, các sản phẩm tài sản kỹ thuật số khác cho khách hàng tổ chức

  Gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ, Goldman Sachs đang tiến gần hơn đến việc cung cấp các sản phẩm đầu tư đầu tiên cho bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Sự phát triển này thể hiện một sự thay đổi đáng kể trong chính sách của ngân hàng, ban đầu tuyên bố rằng bitcoin và tiền điện tử không phải là một loại tài sản.

  Sản phẩm đầu tư sẽ ra mắt vào quý 2


  Diễn biến mới nhất này của Goldman Sachs đã được hãng truyền thông CNBC của Mỹ đưa tin vào ngày 31 tháng 3. Goldman Sachs dự định cung cấp các sản phẩm tài sản tiền điện tử cho các khách hàng thuộc nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình từ quý 2 năm 2021.

  Báo cáo cũng trích dẫn một cuộc phỏng vấn gần đây với Mary Rich, người đứng đầu toàn cầu gần đây về tài sản kỹ thuật số tại bộ phận quản lý tài sản tư nhân Goldman Sach. Theo Mary, bộ phận quản lý tài sản tư nhân đã làm việc hiệp lực với các nhóm khác trong ngân hàng để cung cấp cách tốt nhất để cung cấp quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử cho các khách hàng tài sản tư nhân của mình.

  Cô cũng tuyên bố rằng ngân hàng đang tìm cách cung cấp một loạt các khoản đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử.


  “Goldman đang xem xét cuối cùng cung cấp“ toàn bộ ”các khoản đầu tư vào bitcoin và tài sản kỹ thuật số, cho dù đó là thông qua bitcoin vật lý, các công cụ phái sinh hay các phương tiện đầu tư truyền thống,” cô nói.

  Rich tiếp tục cho rằng sự thay đổi trong chính sách là do mối quan tâm ngày càng tăng đối với bitcoin và tiền điện tử. Điều này phần lớn là do sự bùng nổ tiền điện tử gần đây và đại dịch covid-19 đã ảnh hưởng đến tài chính toàn cầu.

  “Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát và bối cảnh vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã đóng góp vào điều đó,” cô nói thêm.

  Những dấu hiệu chính của những điều sẽ đến


  Việc Goldman Sachs chấp nhận bitcoin và tài sản tiền điện tử cho khách hàng tiếp tục sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử trong không gian tài chính. Nhiều công ty tài chính truyền thống không có lựa chọn nào khác ngoài việc tích hợp các dịch vụ tiền điện tử hoặc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau bởi sự đổi mới mới.

  Các tổ chức đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm được quản lý và nhiều công ty đã công bố các dịch vụ mới về vấn đề này. Đối thủ chính của Goldman Sachs là Morgan Stanley đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm dựa trên tiền điện tử cho khách hàng. Chắc chắn sẽ có một hiệu ứng gợn sóng trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư khi ngày càng có nhiều ngân hàng tìm cách mở rộng các sản phẩm phương tiện tài chính của họ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất