More

  Giải pháp Erlang: Báo cáo Xu hướng Fintech năm 2021

  Cựu vô địch hạng nặng không thể tranh cãi của thế giới, Mike Tyson, có lẽ đã nói điều đó tốt nhất: “mọi người đều có kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào miệng.”
  Trong báo cáo này, Erlang Solutions xem xét các sự kiện của năm ngoái sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với fintech khi chúng ta tiến tới ‘bình thường mới’.

  Đối với các tổ chức dịch vụ tài chính, phần lớn những gì đã được vạch ra cho năm 2020 đã bị xé toạc hoặc ít nhất, bị đóng băng để đối phó với cú đấm tồi tệ nhất là đại dịch toàn cầu coronavirus. Vào thời điểm viết bài này, thế giới đã ở trong ‘chế độ đại dịch’ hơn một năm và có rất ít nghi ngờ rằng cuộc khủng hoảng toàn cầu sẽ có tác động sâu sắc hơn đến xã hội của chúng ta và nền kinh tế thế giới mà chúng ta hoàn toàn có thể biết vào lúc này. Tuy nhiên, một số mô hình rõ ràng đang xuất hiện trong ngành dịch vụ tài chính trong bối cảnh cải thiện tính sẵn có của vắc-xin và các quy trình phản ứng của chính phủ được cải thiện lặp đi lặp lại, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét những gì chúng ta có thể mong đợi tiếp theo cho ngành.

  Đối với nhóm Giải pháp Erlang, chúng tôi đã có vị trí tốt để chuyển sang phân phối toàn bộ từ xa nhờ chúng tôi đã làm việc rất nhanh nhẹn và phân tán. Tuy nhiên, chúng tôi đã có kinh nghiệm trực tiếp về những thách thức mà khách hàng và đối tác của chúng tôi phải đối mặt trong ngành FS từ cả mô hình kinh doanh và quan điểm công nghệ. Các dự án đã được đẩy nhanh, thay đổi và hoãn lại, thách thức chúng tôi với tư cách là một doanh nghiệp và với tư cách là các kỹ sư để tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn cao mà chúng tôi đã đặt ra trong 20 năm qua để xây dựng các hệ thống sáng tạo có thể mở rộng đến hàng triệu người dùng.

  Chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực sau đây đã nổi lên trong những tháng gần đây và cách chúng có thể được coi là kênh tiềm năng để cải thiện khả năng mở rộng công nghệ và độ tin cậy trong FS: chuyển đổi kỹ thuật số, tài chính ưu tiên kỹ thuật số, bảo mật, blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Cùng với những kinh nghiệm được chia sẻ của chúng tôi khi làm việc với các khách hàng FS trên toàn cầu, chúng tôi cũng đã phỏng vấn và cộng tác với một số nhà bình luận có ảnh hưởng nhất trong ngành. Chúng tôi cảm ơn họ đã dành thời gian và những đóng góp chu đáo.

  Tương lai của tài chính là kỹ thuật số

  Ngành tài chính không những không phải là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng này, mà trên thực tế, nó còn có tiềm năng trở thành động lực chính thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. Nhiều xu hướng của năm ngoái sẽ vẫn theo cách thức mới mà ngành dịch vụ tài chính vận hành. Thanh toán kỹ thuật số, bảo mật dữ liệu được cải thiện và khả năng phục hồi của hệ thống cũng như sự đổi mới trong việc sử dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số không phải là điều mới mẻ đối với fintech nhưng giờ đây chúng mang lại những con đường thực sự để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực ngày nay. Quan trọng nhất, hiện có một môi trường trong toàn bộ hệ sinh thái FS ​​công nhận rằng công nghệ có thể giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta theo cấp số nhân và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

  Đặc biệt là các công ty Fintech, rất thành thạo trong nghệ thuật phá vỡ, có đủ khả năng để thích nghi và phát triển thịnh vượng khi chúng ta hòa nhập vào bất kỳ hoạt động bình thường mới nào. Các tổ chức tài chính truyền thống khác, đã trải qua cuộc khủng hoảng hoạt động tức thì của đại dịch, sẽ không còn chọn bỏ qua nhu cầu số hóa. Với việc quay trở lại không gian văn phòng công ty truyền thống khó có thể giống như trước khi biến công việc từ xa trở thành một phần quan trọng hơn nhiều trong cách hoạt động của doanh nghiệp, mọi thứ từ cộng tác nội bộ đến xác thực khách hàng, đến thanh toán, giờ đây phải kết hợp các phương pháp thân thiện từ xa.

  Quá trình chuyển đổi hướng tới nền kinh tế ưu tiên kỹ thuật số sẽ duy trì động lực để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. FS cuối cùng sẽ chứng kiến ​​một loạt các nguyên mẫu và POC dẫn đến các ứng dụng và công cụ kỹ thuật số quy mô đầy đủ, hướng đến người tiêu dùng để giải quyết nhiều điểm khó khăn mới và tồn tại từ trước của ngành. Với sự hỗ trợ của chính phủ và các quy định phù hợp, fintech sẽ là một trong những lĩnh vực sẽ có tầm quan trọng được nâng cao khi chúng ta thoát ra khỏi khủng hoảng. Là một công ty tư vấn phần mềm làm việc với khách hàng trong không gian từ những gã khổng lồ thanh toán toàn cầu đến các công ty khởi nghiệp có năng lực, chúng tôi nhận thức được rằng các dự án riêng lẻ cần có một cách tiếp cận phù hợp để thành công. Đây là lý do tại sao chúng tôi ưu tiên phương pháp tham vấn, trong đó chúng tôi đắm mình vào các doanh nghiệp của khách hàng để hiểu các vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết ở cấp độ chiến lược và kỹ thuật.

  Về bản chất, tại Erlang Solutions, đặc tính của chúng tôi với tư cách là một công ty công nghệ nằm ở việc cung cấp các giải pháp có khả năng mở rộng cao, bền vững và linh hoạt. Làm việc với chúng tôi với tư cách là đối tác có nghĩa là bạn có thể tránh được chi phí cao và sự kém hiệu quả của việc phát triển nội bộ. Điều khiến chúng tôi khác biệt là cam kết của chúng tôi cho phép nhóm công nghệ của bạn giải quyết thành công tất cả các quyết định chiến lược khó khăn mà họ phải đối mặt, giảm thiểu sự chậm trễ trong thời gian đưa ra thị trường, tránh các hoạt động kém hiệu quả và lãng phí tài nguyên.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất