More

  Garlinghouse: Giao dịch 1 Bitcoin yêu cầu 75 Gallon xăng

  Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết việc thực hiện một giao dịch Bitcoin duy nhất yêu cầu đốt 75 gallon xăng. Thống kê gây sốc này cung cấp một mức độ về quy mô tác động môi trường có thể có của Bitcoin.

  Bitcoin nhận được sự phản đối từ các nhà bảo vệ môi trường


  Gần đây đã nổi lên rằng mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Bitcoin hiện tương đương với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của một quốc gia có quy mô trung bình, ví dụ như Argentina.

  Garlinghouse cho biết mô hình đồng thuận bằng chứng công việc của Bitcoin đảm bảo vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn khi mạng phát triển. Điều này là do giá tăng tương quan thuận với mức tiêu thụ năng lượng, khi nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới để tận dụng lợi thế.

  “Khi giá Bitcoin tăng lên, mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của bằng chứng công việc, việc khai thác xảy ra để xác thực các giao dịch, điều đó cũng tiếp tục mở rộng quy mô một cách mạnh mẽ. Và chúng ta không thể để ý rằng một giao dịch Bitcoin tương đương với 75 gallon xăng bị đốt cháy. “

  Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK, cho biết lượng năng lượng được sử dụng bởi mạng BTC đã tăng hơn bốn lần kể từ đỉnh của thị trường tăng giá cuối cùng.

  “Mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin đã tăng hơn gấp 4 lần kể từ khi bắt đầu đạt đỉnh cuối cùng vào năm 2017 và nó có thể trở nên tồi tệ hơn vì sự kém hiệu quả năng lượng được tích hợp trong DNA của bitcoin”.

  Và với việc giá Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong chu kỳ tăng giá này, mức tiêu thụ năng lượng trong tương lai chắc chắn sẽ tăng lên mức của một quốc gia lớn. Các ước tính đặt $ 100k Bitcoin ngang bằng với mức tiêu thụ năng lượng của Pháp hoặc Đức.

  Giải pháp là gì?


  Không có câu trả lời dễ dàng cho vấn đề này. Nhưng Garlinghouse đề nghị người dùng chuyển sang các nền tảng tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như Ripple và XRP, đặc biệt là cho các giao dịch thanh toán.

  “Chúng tôi tại Ripple sử dụng Sổ cái XRP vì nó cực kỳ nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn khoảng một trăm nghìn lần so với Bitcoin. Trong bối cảnh đó, nó thực sự hoạt động tốt cho các khoản thanh toán… ”

  Đồng thời, những người ủng hộ Bitcoin nói rằng tiêu thụ năng lượng cao không phải là một lập luận xác đáng vì hầu hết năng lượng đến từ các nguồn tái tạo.

  Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại CoinShares Christopher Bendiksen nói rằng khai thác Bitcoin là một công việc di động bị thu hút bởi các nguồn năng lượng rẻ và không mong muốn. Ông khẳng định nguồn chính đến từ các nguồn năng lượng tái tạo chưa được sử dụng đầy đủ.

  “Khai thác bitcoin cực kỳ cạnh tranh, nhưng quan trọng hơn là tính di động và do đó có xu hướng tập hợp xung quanh các nguồn năng lượng không mong muốn (đọc là rẻ nhất) trên thế giới. Những nguồn này chủ yếu bao gồm năng lượng tái tạo bị mắc kẹt hoặc sử dụng chưa đầy đủ, đặc biệt là thủy điện. “

  Hơn nữa, Bendiksen còn nói rằng chi phí điện là xứng đáng với những gì chúng ta nhận được – một hệ thống tiền tệ phi chính trị toàn cầu. Thay vì lên án việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, ông lập luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin có vai trò quan trọng trong việc cải thiện kiến ​​trúc lưới điện tái tạo.

  Bitcoin daily chart

  Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất