More

  FNZ mất đơn kháng cáo về quyết định của CMA ngăn chặn việc sáp nhập với GBST

  FNZ đã không thuyết phục được Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường đảo ngược lệnh của mình rằng họ phải bán bớt nền tảng đầu tư của đối thủ GBST sau phiên điều trần của tòa án phúc thẩm.

  FNZ đã mua GBST vào tháng 11 năm 2019 với giá 150 triệu bảng. Cả hai công ty đều có sự hiện diện đáng kể ở Anh, nắm giữ gần 50% thị trường giữa họ.

  Sau một cuộc điều tra sâu ở Giai đoạn 2, cơ quan giám sát kết luận rằng sự mất cạnh tranh do thỏa thuận mang lại có thể dẫn đến các nền tảng đầu tư và do đó, người tiêu dùng Vương quốc Anh dựa vào các nền tảng này để quản lý lương hưu và các khoản đầu tư khác, phải đối mặt với chi phí cao hơn và thấp hơn các dịch vụ chất lượng.

  FNZ đã nộp đơn lên Tòa án Khiếu nại Cạnh tranh (CAT) để bác bỏ quyết định của CMA về việc ngăn chặn việc sáp nhập, nhưng cơ quan giám sát vẫn kiên định.

  Martin Coleman, chủ tịch nhóm điều tra CMA, cho biết: “Dựa trên bằng chứng mới nhất, chúng tôi đã đưa ra kết luận tạm thời rằng việc sáp nhập FNZ và GBST sẽ làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường giải pháp nền tảng đầu tư bán lẻ.”

  Trong quyết định giai đoạn 2 ban đầu của CMA, nhóm nhận thấy rằng FNZ bán toàn bộ hoạt động kinh doanh GBST là cần thiết để giải quyết các mối lo ngại về cạnh tranh của mình.

  Tuy nhiên, sau khi xem xét các đại diện và bằng chứng mới trong quá trình chuyển tiền, nó đã đưa ra một giải pháp thay thế, yêu cầu FNZ bán GBST, nhưng sau đó có quyền mua lại một số tài sản hạn chế liên quan đến hoạt động kinh doanh thị trường vốn của mình. Những tài sản này sẽ bị hạn chế đối với những tài sản không ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của GBST trong việc cung cấp các giải pháp nền tảng đầu tư bán lẻ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất