More

  Fintern gây quỹ cho trò chơi cho vay tiêu dùng ở Anh

  Fintern, một công ty khởi nghiệp ở Anh nhằm khuấy động thị trường cho vay tiêu dùng giá trị thấp bằng việc tung ra công nghệ tín dụng bỏ qua điểm tín dụng trong việc đưa ra quyết định cho vay, đã huy động được 32 triệu bảng Anh vốn chủ sở hữu và tài trợ nợ.

  Nguồn vốn chủ sở hữu đến từ một loạt các thiên thần giấu tên, bao gồm một số nhà sáng lập fintech, trong khi nguồn vốn vay nợ sẽ được cung cấp bởi Ngân hàng Varengold có trụ sở tại Hamburg.

  Được thành lập bởi một nhóm từ McKinsey, EY, Bank of America Merrill Lynch, HSBC và XiaoMi, Fintern bỏ qua các kỹ thuật chấm điểm tín dụng truyền thống bằng cách áp dụng AI, Open Banking và kiểm tra khả năng chi trả minh bạch để đưa ra quyết định cho vay.

  Gerald Chappell, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fintern, đồng thời là đối tác cũ của McKinsey, cho biết thị trường cho vay tiêu dùng ở Anh trị giá 160 tỷ bảng Anh, nhưng hơn 15 triệu người ở Anh bị từ chối tiếp cận các khoản vay hợp lý.

  Công ty đã mở cửa vào tháng trước với một danh sách chờ 20.000 người để khám phá. Cung cấp các khoản vay từ £ 500 đến £ 5000 trong thời hạn lên đến ba năm, Fintern tính lãi suất ở mức APR là 18,8%.

  Chappell nói: “Việc gây quỹ này đặt Fintern vào một vị trí vững chắc để thực hiện sứ mệnh của chúng tôi là tăng khả năng tiếp cận với tín dụng cá nhân có giá cả phải chăng.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất