More

  Fei Labs đã huy động được 639.000 ETH nhưng một số nhà đầu tư gặp khó khăn

  Fei Labs đã huy động được 639.000 ETH hoặc khoảng 1,3 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, với số tiền được dùng làm tài sản thế chấp cho stablecoin được chốt bằng đô la –FEI. Tuy nhiên, hiện một số nhà đầu tư đang gặp khó khăn, vì vậy hãy cùng tìm hiểu lý do trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

  Sự ra mắt “Genesis” của giao thức stablecoin của Fei Labs đã huy động được 639.000 ETH hoặc 1,3 tỷ đô la với việc ra mắt được mô tả là “lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử DeFi”. Tuy nhiên, thiết kế mã thông báo giúp việc nạp tiền vào hệ sinh thái của giao thức dễ dàng hơn là rút chúng ra. Số tiền được quyên góp bởi hơn 17.000 thành viên của Fei Genesis Group, những người sẽ là những người chấp nhận sớm nhất giao thức mới, đó là đúc tiền ổn định được gắn với đô la Mỹ nhưng giá hiện tại của FEI là 88 xu sau khi nó giảm từ mức 1,26 đô la.

  Giống như các giao thức khác như DAI, phương pháp của Fei là thuật toán. Sự khác biệt là chốt được gọi là PCV hoặc Giá trị được kiểm soát giao thức duy trì sự cân bằng giá bằng cách hoạt động như một ngân hàng trung ương tự động bằng cách mua và bán các mã thông báo khi cần thiết để duy trì mức giá 1 đô la. Để đảm bảo giao thức có phương tiện để mua lại các mã thông báo, nó yêu cầu tài sản thế chấp. Đây là nơi khởi động của Fei’s Genesis, vì vậy nếu nhu cầu về FEI giảm và giá giảm, ETH có được từ việc ra mắt sẽ chuyển sang mua lại các mã thông báo và đưa giá trở lại 1 đô la.

  Đã có một số cơ chế để phạt giao dịch vượt quá mức giá này nhưng hiện tại, các nhà giao dịch cố gắng bán FEI ở mức giá hiện tại sẽ phải chịu một số khoản phí lớn. Xem xét rằng FEI hiện đang giao dịch dưới mức neo $ 1, rất nhiều nhà giao dịch lo sợ rằng họ sẽ bị phạt vì bán. Điều này làm cho toàn bộ tình hình thuận lợi cho Nghị định thư FEI nhưng cũng mang lại cảm giác bình tĩnh cho các nhà đầu tư. Giao thức không được xây dựng để dự đoán nhu cầu ra mắt Genesis và các nhà đầu tư đã đổ dồn vào giao thức với hy vọng thu được nhiều lợi nhuận hơn nhưng họ phát hiện ra rằng đồng tiền này đã giảm giá trị.

  Đầu tư vào Defi hầu như luôn là một công việc kinh doanh rủi ro ngay cả khi bạn đã học cách hoạt động của giao thức. Tiền của người dùng có thể bị khóa trong mê cung của một giao thức phức tạp hoặc cuối cùng nằm trong tay bọn tội phạm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất