More

  Ethereum vượt trội hơn Bitcoin trong nhiều trường hợp

  Đối với những người nghĩ rằng Ethereum và Bitcoin đều là tiền điện tử và có cách sử dụng tương tự thì điều đó không đúng. Bitcoin là vàng kỹ thuật số và Ethereum là một nền tảng nhiều mặt. Giá của Ethereum tăng hơn 530% so với năm ngoái và sự tăng trưởng này là do một số lý do, một trong số đó là sự gia tăng bùng nổ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung còn được gọi là DeFi, nơi các doanh nhân đang xây dựng các hệ thống giao dịch và đích tự động không yêu cầu bất kỳ sự tham gia của bên thứ ba như ngân hàng hoặc nhà môi giới. Thoạt nhìn, những đồng tiền đó đều là tiền điện tử lớn nhất nhưng nếu bạn xem xét chúng kỹ hơn, thật sinh động rằng chúng có những mục đích hoàn toàn khác nhau.

  Sự khác biệt chính giữa Bitcoin và Ethereum


  Có một số điểm khác biệt chính giữa bitcoin và Ethereum mà bất kỳ ai quan tâm đến thị trường tài chính, đặc biệt là trong ngành tiền điện tử, nên có thông tin về. Đầu tiên, bitcoin là một loại tiền điện tử, không giống như ethereum được sử dụng làm nền tảng. Thứ hai, có sự khác biệt giữa các cách giao dịch trong mỗi trường hợp, nếu các giao dịch bitcoin đang diễn ra bằng tiền tệ, thì các giao dịch ethereum có thể là các hướng dẫn thực thi. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi, mà ethereum thì không.

  Bitcoin được tạo ra bởi một nhân vật bí ẩn, được gọi là Satoshi Nakamoto, người muốn tạo ra một hệ thống tiền điện tử ngang hàng có khả năng hoạt động mà không cần cơ quan trung ương. Đây thường được mô tả là ý tưởng về tiền mà không có bất kỳ hình thức vật chất nào. Nó đã mang lại cho chúng tôi giải pháp thay thế cho việc sử dụng các loại tiền tệ fiat truyền thống, được các quốc gia khác nhau hỗ trợ hoặc áp đặt.

  Tuy nhiên, ethereum đơn giản không chỉ là tiền điện tử và được ra mắt vào năm 2015. Blockchain dựa trên ethereum có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như thanh toán các dịch vụ tính toán trên blockchain. Nó là một ngôn ngữ lập trình và một nền tảng phần mềm phi tập trung. Chương trình tự động thực hiện các hành động mà không yêu cầu bất kỳ sự tham gia của người có thẩm quyền cao nào và thực hiện các thỏa thuận giữa một số bên. Hệ thống này là duy nhất vì nó mang lại cho nhiều ngành công nghiệp khả năng sử dụng nền tảng này để làm lợi thế của họ, ví dụ, nó đã thay đổi ngành công nghiệp trò chơi và lĩnh vực giải trí nói chung. Ví dụ: phi đạo đức và được xây dựng trên nền tảng ethereum và mang lại cho nhiều công ty trò chơi khả năng triển khai các trò chơi điện tử trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Khả năng phân quyền cũng tạo ra khả năng sử dụng Ethereum để đánh bạc trực tuyến. Điều này rất thuận tiện cho những ai tham gia vào lĩnh vực này có thể tận hưởng quá trình mà không phải lo lắng về các vấn đề bảo mật vì nó đảm bảo tính ẩn danh của quá trình và làm cho nó trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn trong quá trình chơi game.

  So sánh Bitcoin và Ethereum


  Các tài khoản trong tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử được chia cho bitcoin và ethereum, lần lượt là 72% và 15%.

  Mục đích của bitcoin là giúp mọi người chuyển giá trị của họ từ tài khoản này sang tài khoản khác mà không có hệ thống ngân hàng khó khăn và được coi như một kho lưu trữ giá trị. Có gần hai triệu bitcoin còn lại sẽ được khai thác.

  Không giống như bitcoin, ethereum không có hard cap, có nghĩa là một số đồng tiền được phát hành hàng năm, điều này giúp ngăn chặn lạm phát. Ưu điểm chính của ethereum là nó được xây dựng dựa trên ý tưởng về một blockchain đa mục đích chung. Kết quả là Ethereum có thể làm tốt nhiều thứ thay vì chỉ đóng vai trò như một hệ thống thanh toán. Ether có thể được sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số, nhưng đó không phải là mục đích chính của nó. Nền tảng Ethereum được xây dựng chủ yếu để kiếm tiền từ các hoạt động của hợp đồng thông minh Ethereum và dApps.

  Phần kết luận


  Cuối cùng, tổng kết lại, có rất nhiều lý do được đề cập ở trên, chắc chắn rằng nói chung, ethereum đang hoạt động tốt hơn bitcoin. Mặc dù giá của bitcoin cao hơn nhiều lần so với Ethereum nhưng điều đó không có nghĩa là nó có nhiều lợi thế hơn. Giá trị chính của ethereum được coi là khả năng sử dụng theo nhiều cách không chỉ như một hệ thống thanh toán hoặc hoàn thành giao dịch. Ethereum là một toàn bộ hệ thống hoặc phần mềm mang lại cho ngành công nghiệp nhiều cơ hội số hóa và gợi ý cho khách hàng những dịch vụ mà trước đây không thể thực hiện được. Như chúng ta đã thấy, nó đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game và nó được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác, mọi thứ khác chỉ là vấn đề thời gian.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất