More

  Ethereum (ETH) Thiết lập nút mới và đồng bộ hóa với nhu cầu tải xuống trạng thái để tốt hơn

  Rất nhiều người dùng đang mong đợi thấy Ethereum ra mắt nhanh hơn. Họ đã quá mệt mỏi với hiện trạng luôn chờ đợi hàng giờ và hàng ngày để được đồng bộ hóa. Họ cảm thấy điều đó là không thể chấp nhận được. Vì vậy, một trong những nhóm nhà phát triển trên Mạng Ethereum “Nhóm Trinity” đã phát triển Beam Sync.

  Khi nói đến việc thiết lập và đồng bộ hóa một nút mới, phần chậm nhất là tải trạng thái xuống và họ đang tìm cách giải quyết. Beam Sync làm cho điều này trở nên khả thi bằng cách chuyển đến khối mới nhất và chỉ tải xuống “trạng thái” được yêu cầu để xác minh một khối đó. Do đó, quá trình tải xuống sẽ đủ nhanh để ở tại / gần đầu của chuỗi.

  Những ai quan tâm đến việc tìm hiểu Beam Sync trong 80 giây sử dụng Meta-Witnesses nên đọc ấn phẩm của Jason Caver. Một video YouTube cũng có sẵn về vấn đề này, cung cấp bản demo được ghi trực tiếp.

  Rất nhiều cải tiến khác để giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn đang diễn ra trên mạng Ethereum với sự đóng góp đến từ các nhóm nhà phát triển khác nhau.

  Có những cuộc hội thảo không liên tục diễn ra về cách thiết lập trình xác thực để giúp Ethereum được phân cấp trong nhiều năm tới.

  Có vẻ như cần rất nhiều sự phát triển và thu hút sự chú ý của Twitter Handle, Lakshman Shankar:

  Vấn đề là gì? ‘Trạng thái’ Ethereum bao gồm tất cả dữ liệu cần thiết để xử lý một giao dịch mới. Bạn có thể coi đó là trạng thái ứng dụng của tất cả các hợp đồng thông minh và tất cả số dư tài khoản mà mỗi nút cần lưu trữ dữ liệu này để xác minh chuỗi.

  Khi NFT và DeFi bùng nổ, kích thước của dữ liệu này đang phát triển với tốc độ ngày càng nhanh: Nếu điều này tiếp tục, hầu hết mọi người đều không thể tham gia vào việc xác minh mạng. Đây không phải là tương lai phi tập trung mà chúng tôi mong muốn!

  Thông tin chi tiết quan trọng thúc đẩy các giải pháp cho vấn đề là Ethereum không tính phí “thuê” lưu trữ của người dùng. Nó chỉ tính phí chúng một lần.

  Ngoài ra, lưu trữ trên Ethereum ngày nay có chi phí (qua gas) một hướng dẫn CỬA HÀNG trong evm. điều này bị phá vỡ về mặt kinh tế. Các nút phải trả một số tiền vô hạn để lưu trữ (giả sử Ethereum tồn tại mãi mãi), nhưng người dùng chỉ thanh toán một lần.

  Hiện có một cách tiếp cận theo hai hướng để giải quyết vấn đề trạng thái: 1. Trạng thái hết hạn 2. Trạng thái yếu.

  Trạng thái hết hạn là cách tiếp cận bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu cổ điển được xã hội hóa nếu một phần trạng thái không được chạm vào trong một khoảng thời gian, các nút không phải lưu trữ nó nữa. Nếu người dùng muốn truy cập một phần trạng thái cũ, họ phải cung cấp ‘nhân chứng’ hoặc bằng chứng rằng trạng thái đó hợp lệ.

  Và, có một chủ đề dài giải thích các sự kiện khác liên quan đến cuộc thảo luận này mà những người quan tâm có thể muốn theo dõi.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất