More

  Dịch vụ Công nghệ Yolt: Cách AIS có thể giúp cải thiện chương trình cho vay trả lại của Chính phủ

  Tính đến ngày 24 tháng 1 năm 2020, chính phủ Vương quốc Anh đã cung cấp hơn 1,4 triệu khoản vay cho các doanh nghiệp, với tổng chi phí là 44,7 tỷ bảng Anh. Mặc dù là một kỳ tích đáng kinh ngạc, nhưng chỉ một phần tư số chủ doanh nghiệp nhỏ được MarketFinance khảo sát tin rằng doanh nghiệp của họ sẽ tồn tại đến năm 2021.
  Trong bài viết này, Jack Tenwick, Giám đốc Bán hàng của Vương quốc Anh tại Dịch vụ Công nghệ Yolt (YTS), chia sẻ cách sử dụng Dịch vụ Thông tin Tài khoản (AIS) do ngân hàng mở cung cấp để giúp cải thiện Chương trình Khoản vay Trả lại của chính phủ.

  Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 50% tổng doanh thu được tạo ra bởi các doanh nghiệp Vương quốc Anh và 44% lực lượng lao động của đất nước, đó là một thống kê khá phản cảm. Và điều đáng kinh ngạc hơn nữa là vấn đề dường như không phải là thiếu vốn mà là do các quy trình yếu kém được thực hiện để cấp các khoản vay cần thiết cho các doanh nghiệp này.

  Tuy nhiên, tin tốt là Dịch vụ Thông tin Tài khoản (AIS) do ngân hàng mở cung cấp có thể được sử dụng để cải thiện các quy trình này và cung cấp hỗ trợ thích hợp hơn. Bằng cách cho phép các quy trình hiệu quả, an toàn và nhanh chóng hơn, người cho vay có thể sử dụng AIS để hoàn thành việc kiểm tra tín dụng nhanh hơn, giảm gian lận và phát hành các khoản vay chính xác, nhanh chóng và dễ dàng.

  Những thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong suốt Covid-19

  Covid-19 đã tác động đến các doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau, trong đó hai thách thức đáng chú ý nhất là mất doanh thu và phụ thuộc vào vốn bên ngoài. Ngay phút mà chính phủ thực thi khóa cửa, các nhà hàng, quán cà phê, phòng tập thể dục và các địa điểm tổ chức sự kiện đã phải đóng cửa, với doanh thu gần như bốc hơi chỉ sau một đêm. Kết quả là, một nửa số doanh nghiệp bị sụt giảm doanh thu và 7% số doanh nghiệp buộc phải đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn vào tháng 11 năm 2020.

  Với mức thất thu lớn như vậy, nguồn hỗ trợ duy nhất là nguồn vốn bên ngoài thông qua các khoản viện trợ và cho vay của Chính phủ. Theo một cuộc khảo sát của McKinsey, 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hoặc đang có kế hoạch tận dụng chương trình furlough và gần một phần tư đã nộp đơn xin giảm thuế suất kinh doanh và nộp thuế.

  Nhưng ngay cả khi chính phủ đã hỗ trợ hàng tỷ bảng Anh, những khoản vay này cuối cùng vẫn cần được trả hết. Cùng với các khoản thanh toán thuế khác, các khoản nợ thương mại và nợ tiền thuê nhà, việc không trả được nợ các khoản vay bên ngoài sẽ tác động đến điểm tín dụng của doanh nghiệp và có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng đủ điều kiện vay vốn và hỗ trợ tài chính của họ trong tương lai.

  Sự cố với các quy trình hiện có

  Với sự hỗ trợ của chính phủ và các khoản vay là cứu cánh duy nhất cho nhiều doanh nghiệp, các quy trình để phát hành vốn đã phải chịu rất nhiều áp lực.

  Khi việc khóa sổ được thực thi lần đầu tiên vào tháng 3, vấn đề đầu tiên đối với việc phân phối vốn của chính phủ là các quyết định tín dụng chậm. Theo Văn phòng Kiểm toán Quốc gia (NAO), các bên cho vay khá nhanh chóng phê duyệt các khoản vay cho các khách hàng doanh nghiệp hiện tại (24 – 72 giờ), nhưng có thể mất từ ​​4 đến 12 tuần đối với các khách hàng mới do mất thời gian để cấp tín dụng thủ công. kiểm tra và nộp hồ sơ vay. Đối với nhiều doanh nghiệp, vài tuần đó là sự khác biệt giữa tồn tại và phá sản.

  Để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, chính phủ đã hạ thấp tiêu chí đủ điều kiện để việc kiểm tra tín dụng không còn cần thiết đối với các khoản vay dưới 25.000 bảng Anh. Mặc dù điều này tạm thời giải quyết được vấn đề tốc độ, nhưng nó lại gây ra một vấn đề khác: gian lận.

  Do thiếu quy trình kiểm tra tín dụng và xác minh, các vấn đề đã nảy sinh như đơn trùng lặp, mạo danh doanh nghiệp, tự chứng nhận không chính xác và tội phạm có tổ chức. Trong thời gian bình thường, các bên cho vay được yêu cầu tiến hành các cuộc điều tra của riêng họ về chống rửa tiền và xác minh danh tính trên các đơn xin vay. Nhưng trong suốt đại dịch, những người cho vay đã phải bỏ qua một số chi phiếu nhất định.

  Vấn đề này nổi lên do thông tin tài chính khó chia sẻ và chỉ nằm trên giấy, đó là lý do tại sao các đơn xin vay mất quá nhiều thời gian để xử lý: người cho vay vẫn yêu cầu báo cáo tài chính 6 tháng, chữ ký trên giấy và biểu mẫu trực tuyến. Theo Ngân hàng Doanh nghiệp Anh (BBB), ước tính thiệt hại tiềm ẩn từ gian lận Covid-19 và rủi ro tín dụng là từ 15 đến 26 tỷ bảng Anh, với ước tính khoảng 35% đến 60% người vay không trả lại được khoản vay trả lại của họ.

  AIS có thể cải thiện các quy trình như thế nào?

  Nền tảng chính của AIS là làm cho dữ liệu tài chính có thể chia sẻ dễ dàng và an toàn bằng cách sử dụng các API. Với công nghệ này, các giao dịch và dữ liệu ngân hàng có thể được xem trong thời gian thực, giúp việc chia sẻ dữ liệu tài chính trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

  Thay vì dựa vào báo cáo tài chính lỗi thời và thông tin tự chứng nhận, người cho vay có thể kết nối trực tiếp với các giao dịch thời gian thực của doanh nghiệp. Điều này tự động hóa nhiều phương pháp ghi sổ kế toán thủ công, cung cấp cách tính toán rủi ro tín dụng chính xác hơn và cho phép người cho vay tiếp cận khách hàng mới trong một phần nhỏ thời gian mà họ thường mất.

  Hơn nữa, với dữ liệu thời gian thực và xác minh danh tính do AIS cung cấp, nguy cơ gian lận giảm đáng kể. Các nhà cho vay không còn phải dựa vào việc khách hàng tự xác nhận, điều này giúp giảm rủi ro khi nộp đơn nhiều lần hoặc lãi và lỗ “nâng cao”. Nó cũng cho phép người cho vay đưa ra quyết định tín dụng nhanh hơn và chính xác hơn, giảm rủi ro tín dụng và khả năng không trả được nợ. Bằng cách bỏ qua xác minh thủ công, người cho vay cũng có thể giảm chi phí, đưa ra quyết định tín dụng tức thì và ít mắc lỗi do con người hơn.

  Nói rằng AIS có tiềm năng cứu hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp Vương quốc Anh sẽ là một cách nói quá. Bằng cách làm cho việc chia sẻ dữ liệu tài chính trở nên an toàn, theo thời gian thực và đáng tin cậy, các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận nguồn vốn nhanh hơn và dễ dàng hơn, do đó có thể vượt qua đại dịch Covid-19. Người cho vay cũng có thể thực hiện kiểm tra tín dụng nhanh hơn và chính xác hơn, giảm mức độ gian lận và chi phí quản lý tổng thể. Điều này chuyển thành một hóa đơn thuế thấp hơn cho chính phủ, và cuối cùng là cho người đóng thuế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất