More

  Deutsche Bank đóng cửa các chi nhánh; chuyển sang mô hình làm việc kết hợp

  Khi đại dịch tiếp tục thay đổi cả hành vi của khách hàng và nhân viên, Deutsche Bank sẽ đóng cửa 150 chi nhánh trong năm nay và để nhân viên làm việc tại nhà tối đa ba ngày một tuần sau khi các văn phòng mở cửa trở lại.

  Trong một thông điệp gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Christian Sewing nói rằng nhiều khách hàng đang đến các chi nhánh ít thường xuyên hơn và thay vào đó chọn các sản phẩm kỹ thuật số như các buổi video tư vấn từ xa.

  Do đó, 150 chi nhánh của Deutsche Bank và Postbank sẽ đóng cửa vào năm 2021, với 50 chi nhánh Postbank nữa sẽ hoạt động vào năm 2022, tiêu tốn hơn 1200 việc làm.

  Tin tức đóng cửa chi nhánh được đưa ra khi Deutsche báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt nhất trong bảy năm. Ngân hàng đã ghi nhận 908 triệu EUR lợi nhuận cho quý đầu tiên với doanh thu 7,2 tỷ €.

  Trong khi đó, theo Business Insider, ngân hàng đang có kế hoạch giới thiệu một mô hình hybrid cho phép nhân viên được tùy chọn làm việc từ xa trong tối đa ba ngày một tuần. Động thái này có khả năng tỏ ra phổ biến với các nhân viên, 90% trong số đó ủng hộ nó trong một cuộc khảo sát.

  Tháng 5 năm ngoái, ngân hàng đã nói rõ rằng họ xem Covid-19 là một cơ hội cắt giảm chi phí, lưu ý rằng làm việc tại nhà và hội nghị truyền hình có thể là cách tiết kiệm tiền.

  Việc đóng cửa chi nhánh cũng diễn ra trong bối cảnh kế hoạch năm 2019 sẽ cắt giảm 18.000 việc làm, tương đương 1/5 lực lượng lao động toàn cầu và đầu tư 13 tỷ euro vào công nghệ mới trong 4 năm tới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất