More

  DBS, Temasek và JPMorgan thành lập liên doanh thanh toán dựa trên DLT

  DBS, Temasek và JPMorgan đã thành lập một công ty liên doanh sẽ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để thách thức mô hình hub-and-speak cồng kềnh được áp dụng cho luồng thanh toán xuyên biên giới truyền thống.

  Liên doanh mới, được đặt tên là Partior, bắt nguồn từ dự án Ubin, một loại hình dựa trên blockchain cho các khoản thanh toán đa tiền tệ do Cơ quan tiền tệ Singapore hợp tác với JPMorgan và Temasek phát triển.

  Vào tháng 7, MAS đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm thứ năm và cuối cùng của nền tảng này thông qua các cuộc hội thảo được tiến hành với hơn 40 công ty tài chính và phi tài chính.

  Dự án Ubin Giai đoạn 5 đã xác thực việc sử dụng các hợp đồng thông minh trên nguyên mẫu mạng thanh toán trong các trường hợp sử dụng như thanh toán Chuyển phát so với Thanh toán (DvP) với tài sản trên sàn giao dịch tư nhân, thanh toán có điều kiện và ký quỹ cho thương mại, cũng như các cam kết thanh toán cho tài trợ thương mại .

  Sopnendu Mohanty, giám đốc fintech, Cơ quan tiền tệ Singapore, cho biết: “Sự ra mắt của Partior là một bước ngoặt toàn cầu cho các loại tiền kỹ thuật số, đánh dấu một bước chuyển mình từ việc thử nghiệm và thử nghiệm sang thương mại hóa và áp dụng trực tiếp. Partior là một bước đi tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng toàn cầu nền tảng để giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số trong một môi trường đáng tin cậy, thúc đẩy một loạt các trường hợp sử dụng trong hệ sinh thái blockchain ”.

  Mở cửa cho các ngân hàng trên toàn thế giới, các ứng dụng thương mại của mạng thanh toán bao gồm thanh toán xuyên biên giới bằng nhiều loại tiền tệ, thu đổi ngoại tệ, thanh toán chứng khoán bằng ngoại tệ, cũng như tích hợp với các nền tảng dựa trên blockchain khác.

  Partior sẽ bắt đầu với trọng tâm là tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy chủ yếu giữa các ngân hàng có trụ sở tại Singapore bằng cả USD và SGD, với mục đích mở rộng cung cấp dịch vụ sang các thị trường khác và bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

  Takis Georgakopoulos, người đứng đầu toàn cầu về thanh toán bán buôn, JPMorgan, cho biết: “Đơn vị kinh doanh mới thành lập của chúng tôi, Onyx by JPMorgan, tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng những nền tảng tốt nhất khi các mô hình kinh doanh và nhu cầu ngân hàng của họ phát triển theo thời gian. Chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng sổ cái được chia sẻ như nền tảng Partior sẽ thay đổi cách thanh toán được xóa và giải quyết, thông qua đường sắt thanh toán bán buôn đầu tiên dựa trên tiền của ngân hàng thương mại được số hóa. “

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất