More

  Đằng sau ý tưởng: MineralTree

  MineralTree là nhà cung cấp giải pháp tự động hóa thanh toán và tài khoản phải trả (AP) phục vụ các công ty và doanh nghiệp tầm trung cũng như các tổ chức tài chính. Công ty cung cấp nền tảng Tự động hóa AP dựa trên đám mây, an toàn, số hóa và tối ưu hóa toàn bộ quy trình từ nhận hóa đơn đến thanh toán. Vào tháng 9 năm 2020, MineralTree đã công bố vòng đầu tư Series D trị giá 50 triệu đô la và việc mua lại hai công ty bổ sung trong lĩnh vực tự động hóa AP và không gian các khoản phải trả B2B, Inspyrus và Regal Software.
  Thị trường tự động hóa AP đang tăng vọt. 27 nghìn tỷ đô la thanh toán B2B được thực hiện ở Bắc Mỹ mỗi năm và các doanh nghiệp chi tiêu ước tính 510 tỷ đô la cho chi phí AP thủ công trực tiếp và gián tiếp. Đại dịch COVID-19 và các yêu cầu làm việc tại nhà chỉ thúc đẩy nhu cầu số hóa các chức năng tài chính như AP trong các doanh nghiệp thị trường trung bình. Bằng cách giúp các doanh nghiệp nhanh chóng số hóa và tự động hóa các quy trình như AP – trong một số trường hợp chỉ trong vài ba ngày, MineralTree đã cho phép họ duy trì chức năng tài chính của mình hoạt động. Họ đã có được khả năng hiển thị và kiểm soát tốt hơn nhiều đối với dòng tiền của mình trong khi cũng giảm được 75% chi phí AP.

  Micah Remley, CEO MineralTree
  Micah Remley, Giám đốc
  điều hành MineralTree

  Là Giám đốc điều hành của MineralTree, Micah Remley dẫn đầu chiến lược tăng trưởng của công ty cả bên trong và bên ngoài, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của cả khách hàng và nhân viên.

  Anh ấy gia nhập MineralTree vào năm 2018 với tư cách là Giám đốc điều hành để giúp mở rộng và mở rộng phạm vi hoạt động của công ty, trước khi đảm nhận vị trí CEO vào năm 2019. Trước khi gia nhập công ty, tôi đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau về hoạt động, sản phẩm và quản lý chung cho một SaaS -công ty công nghệ dựa trên.

  Ngoài việc phát triển công việc kinh doanh tại MineralTree, ông còn tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực, tập trung vào sự phát triển, tăng trưởng và hợp tác của nhân viên. Theo kinh nghiệm của ông, điều đó chuyển trực tiếp đến kết quả cho khách hàng và doanh nghiệp của chúng tôi.

  Phản ứng của công ty truyền thống đối với các đổi mới công nghệ tài chính trên toàn quốc là gì?

  Các công ty thậm chí có khối lượng thanh toán hóa đơn vừa phải thực sự có thể gặp khó khăn nếu đội ngũ tài chính của họ thiếu nhân lực. Tuy nhiên, cho đến năm ngoái, rất nhiều công ty đã chậm chạp trong việc giải quyết thách thức này – do chi phí và sự phức tạp của các giải pháp có sẵn, hoặc do quán tính đơn giản. Trên thực tế, chưa đến 10% các doanh nghiệp vừa và nhỏ có các quy trình hoàn toàn tự động như các khoản phải trả.

  COVID và sắp xếp công việc từ xa cho thấy rất nhiều sự kém hiệu quả trong quy trình tài chính của nhiều công ty. Thật khó để làm những việc đơn giản như thanh toán hóa đơn bằng séc giấy và định tuyến chúng để phê duyệt và chữ ký. Ngoài ra, bạn đã có những hình thức gian lận mới, thiếu kiểm soát dòng tiền, tốn nhiều thời gian và chi phí không cần thiết. Kết quả là, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng tốc đáng kể trong nỗ lực số hóa các chức năng tài chính của các công ty vào năm 2020.

  Điều này đã thay đổi như thế nào trong vài năm qua?

  So với giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) thay đổi rất chậm, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Chúng tôi đã đạt được tiến độ chậm và ổn định, nhưng chúng tôi vẫn tụt hậu so với các khu vực khác trên thế giới trong việc áp dụng. COVID và các yêu cầu làm việc từ xa đã thay đổi động lực đó một cách đáng kể và mở đường cho một số bước tiến lớn. Giờ đây, các doanh nghiệp đang nhìn thấy những lợi thế của việc số hóa chức năng tài chính của họ, không có gì phải quay lại.

  Có điều gì đã tạo ra văn hóa thay đổi bên trong công ty không?

  Tôi nghĩ chúng tôi luôn coi mình là những tác nhân thay đổi theo một cách nào đó. Như tôi đã đề cập, các doanh nghiệp chưa chấp nhận số hóa thanh toán nhanh chóng như người tiêu dùng. Hầu hết các quy trình tài chính của các doanh nghiệp thị trường trung bình vẫn phụ thuộc vào giấy: hóa đơn, séc, phê duyệt thủ công, chữ ký, phong bì, v.v. Một phần của những gì chúng tôi đang làm là truyền bá những lợi thế của việc tự động hóa các chức năng tài chính như AP: hiệu quả hoạt động, kiểm soát chi phí tốt hơn , giải phóng các nhóm tài chính để tập trung vào các hoạt động chiến lược hơn, cải thiện việc tối ưu hóa vốn lưu động và quản lý dòng tiền, đồng thời giảm thiểu rủi ro và gian lận. Chúng tôi cố gắng giúp các doanh nghiệp nhìn thấy cơ hội chuyển đổi chức năng tài chính của họ từ trung tâm chi phí sang trung tâm lợi nhuận.

  Những ý tưởng fintech nào đã được thực hiện?

  Có rất ít điều nổi bật hơn trong cách chúng ta nghĩ về doanh nghiệp của mình.

  Đầu tiên là khả năng phục hồi tài chính thông qua công nghệ. Fintech là tạo ra sự linh hoạt về tài chính và tăng cường hiệu quả bằng cách tận dụng các công nghệ mới – đám mây, thiết bị di động, tích hợp liền mạch, máy học và phân tích nâng cao. Bằng cách sử dụng các công nghệ này, chúng tôi có thể áp dụng các quy trình và hệ thống hiện đại để cho phép khả năng phục hồi tài chính – từ khả năng tiếp cận vốn lưu động chưa được khai thác, đến khả năng hiển thị sâu hơn về hoạt động tiền mặt, đến tự động hóa tại văn phòng. Những điều này đưa công ty của bạn vào vị thế tốt hơn để ứng phó với mọi tình huống, cho dù đó là đại dịch, thiên tai hay một cơ hội kinh doanh mới.

  Một khía cạnh khác là sự kết hợp giữa lĩnh vực công nghiệp tài chính và chuyên môn SaaS. Nhóm của chúng tôi là một phản ánh thực sự tốt về điều đó. Khoảng một nửa đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi đến từ lĩnh vực ngân hàng, fintech và thanh toán. Một nửa còn lại hiểu rất sâu về SaaS, vốn là cốt lõi cho mô hình kinh doanh và giá trị của chúng tôi. Bạn sẽ thấy sự pha trộn giống nhau trong toàn bộ doanh nghiệp. Có giá trị thực sự trong hai quan điểm khác nhau.

  Cuối cùng là sự tập trung của chúng tôi vào việc thực thi. Đổi mới Fintech chỉ tốt như những gì được đưa vào hoạt động. Ý tưởng đằng sau sự đổi mới thường có quá nhiều giá trị so với hành động của sự đổi mới. Chủ tịch Vijay Ramnathan của chúng tôi mô tả nó như sau: CON NGƯỜI đặt Ý TƯỞNG thành HÀNH ĐỘNG CÓ GIÁ TRỊ.

  Những lợi ích này đã mang lại?

  Tôi thực sự cảm thấy rằng suy nghĩ thực tế của chúng tôi về fintech đã mang lại cho chúng tôi một lợi thế cơ bản. Các giải pháp tự động hóa AP dựa trên SaaS của chúng tôi đang làm được nhiều việc hơn là tự động hóa quy trình tài chính. Họ đang làm cho khách hàng của chúng tôi linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trong cách họ hoạt động – hôm nay và lâu dài. Chúng tôi cũng siêu tập trung vào việc thực hiện ở cấp độ khách hàng. Các tích hợp được xây dựng trước cho gần như mọi hệ thống tài chính doanh nghiệp loại bỏ một trở ngại lớn đối với sự chấp nhận của khách hàng và tăng tốc giá trị mà họ có thể nhận được từ các giải pháp của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi đã sắp xếp hợp lý quy trình triển khai, giúp một số khách hàng có thể sử dụng trong vòng ba ngày.

  Bạn có thấy bất kỳ thách thức ngành nào khác ở phía trước không?

  Thách thức lớn nhất đã, đang và sẽ tiếp tục nằm ở quá trình ra quyết định và sức ì. Chúng ta thường nghe nói rằng các công ty quá bận rộn để tự động hóa. Mọi doanh nghiệp đều phải cân nhắc những đánh đổi liên quan đến việc đầu tư thời gian và nguồn lực vào các dự án tự động hóa. Một số trường hợp khó hơn vì chúng có thể không liên quan trực tiếp đến tiết kiệm chi phí hoặc doanh thu. Nhóm tài chính thường là một trong những lĩnh vực cuối cùng cần tự động hóa và điều đó thực sự là về sức ì và sự lưỡng lự trong lịch sử trong việc đầu tư vào hiệu quả văn phòng so với các lĩnh vực khác của công ty.

  Những thách thức này có thể được hỗ trợ bởi fintech?

  Chắc chắn rồi. Nhiệm vụ của chúng tôi là loại bỏ những trở ngại khiến các doanh nghiệp ngần ngại trong việc tận dụng sự đổi mới fintech. Cho dù đó là việc tích hợp hệ thống khó khăn, chu kỳ triển khai dài hay gián đoạn hoạt động kinh doanh hiện tại của họ, công việc của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp giải pháp là giúp các doanh nghiệp dễ dàng tận dụng những lợi ích mà đổi mới fintech mang lại — để giúp doanh nghiệp của họ hoạt động trơn tru hơn và hiệu quả; giải phóng nhân viên để tập trung vào các cơ hội chiến lược hơn; và để tăng lợi nhuận của họ. Các nhà quản lý thường sử dụng thời gian hoàn vốn là một năm hoặc ít hơn khi đánh giá xem họ có nên thực hiện một dự án hay không. Ngược lại, hoàn vốn cho việc triển khai nền tảng tự động hóa SaaS AP hiện đại thường chỉ từ 1-3 tháng. Điều đó thổi bay cánh cửa của hầu hết các dự án hiệu quả khác mà một công ty có thể thực hiện.

  Suy nghĩ cuối cùng…

  Chúng tôi tin rằng có mối quan hệ trực tiếp giữa những công ty chấp nhận tự động hóa và thành công của họ trên thị trường. Càng có nhiều tự động hóa, khả năng mở rộng quy mô của một công ty càng lớn. Thêm đám mây vào và bạn có sự kết hợp tối ưu giữa tốc độ và tính linh hoạt. Lợi thế là rất lớn và các doanh nghiệp lâu đời chưa chấp nhận tự động hóa đã nhanh chóng bị tụt hậu. COVID đã chỉ làm tăng thêm khoảng cách.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất