More

  Cựu người kiểm soát tiền tệ Brian Brooks lãnh đạo Nền tảng giao dịch Hoa Kỳ của Binance

  Từng là nhà quản lý hàng đầu và là người đứng đầu Cơ quan quản lý tiền tệ của Hoa Kỳ, Brian Brooks đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.us. Brooks sẽ dẫn đầu sàn giao dịch vào ngày 1 tháng 5 và thay thế người lãnh đạo hiện tại của công ty, Catherine Coley.

  Binance đã thuê một cá nhân có quan hệ với Washington, vì nền tảng giao dịch tại Mỹ của công ty Binance.us sẽ có Brian Brooks lãnh đạo sàn giao dịch. Theo Alexander Osipovich của Wall Street Journal, cựu quyền giám đốc của Văn phòng Cơ quan Tổng hợp Tiền tệ (OCC) sẽ tham gia sàn giao dịch vào cuối tháng này.

  Việc tuyển dụng này theo sau Binance gần đây đã thuê Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Max Baucus, người đã phục vụ Montana từ năm 1978 đến năm 2014.

  Brian Brooks nổi tiếng là người “thân thiện với tiền điện tử” và vào tháng 11 năm 2020, Brooks đã thảo luận về sự thống trị của Trung Quốc trong ngành bitcoin. Brooks cho biết: “Với tư cách là một quốc gia, giờ đây chúng ta phải đối mặt với một vấn đề cạnh tranh địa chiến lược, đó là: Liệu chúng ta ở Hoa Kỳ có muốn sở hữu internet 2.0 giống như cách chúng ta sở hữu internet 1.0 không,” Brooks nói vào thời điểm đó.

  Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên Brooks làm việc với một công ty tiền điện tử, vì anh ấy đóng vai trò là giám đốc pháp lý cho sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco.

  Một thời gian trước, Brooks còn được gọi là “Người biên soạn tiền điện tử” trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn và sau đó Tổng thống Joe Biden đã chọn Blake Paulson để đảm nhận vai trò chính của OCC. Cựu lãnh đạo OCC gần đây đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn vào tuần này và cũng cho biết anh ấy sẽ bắt đầu vị trí mới của mình với Binance vào ngày 1 tháng 5 năm 2021.

  Ngoài việc được gọi là “Máy tính tiền điện tử”, Brooks từng nói rằng việc tạo ra đồng đô la Mỹ kỹ thuật số sẽ là một ý tưởng khủng khiếp. Bất chấp ý kiến ​​này, có vẻ như Cục Dự trữ Liên bang đang tiến hành tốt việc tạo ra các nguyên mẫu đô la kỹ thuật số được truyền tiền điện tử.

  Brooks cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn cụ thể đó rằng các quốc gia khác có “lợi thế chiến lược” khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số và stablecoin. Đây là điều mà chính phủ Hoa Kỳ “vẫn chưa tìm ra” Brooks nhấn mạnh vào tháng 10 năm ngoái.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất