More

  Cựu Giám đốc CIA nói rằng việc nắm bắt BTC là một vấn đề quan trọng của an ninh quốc gia

  Cựu giám đốc CIA Michael Morel nói rằng việc sử dụng bitcoin là một vấn đề an ninh quốc gia vì chúng tôi sắp đọc thêm Trong tin tức BTC mới nhất của chúng tôi.

  Cựu giám đốc CIA Michael Morel đã chấp nhận rằng BTC chứa đầy hoạt động bất hợp pháp và thái độ kiên quyết như thế nào để duy trì vị thế tối cao về công nghệ. Tuy nhiên, ông phản bác lại câu chuyện. Trong một bài báo độc lập, nghiên cứu của Morell đã dẫn đến kết luận rằng việc tổng quát hóa hoạt động bất hợp pháp bị phóng đại và nói thêm rằng phân tích blockchain đóng vai trò như một phương pháp tốt để chống tội phạm và thu thập thông tin tình báo.

  Trước khi bắt tay vào nghiên cứu, Morell thừa nhận rằng những câu chuyện chính thống như những câu chuyện được thúc đẩy bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen và Christine Lagarde đã làm giảm thành kiến ​​của anh ấy đối với quan điểm chống BTC. Tuy nhiên, khi đánh giá dữ liệu từ Chainalysis, Morell sớm nhận ra rằng có nhiều hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tài chính truyền thống hơn Bitcoin:

  “Ngược lại, [bitcoin và tiền điện tử] không đầy rẫy hoạt động bất hợp pháp. Trên thực tế, có lẽ ít hoạt động bất hợp pháp hơn trong hệ sinh thái Bitcoin so với hệ thống ngân hàng truyền thống. “

  Ông lưu ý rằng dữ liệu cho thấy ít hơn 1% hoạt động của BTC liên quan đến tội phạm và con số này còn giảm nữa kể từ năm 2012. Kim Grauer, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Chainalysis lưu ý rằng tiền điện tử có tiếng là ẩn danh nhưng ngụ ý rằng BTC làm cho một cách tồi tệ để che giấu tội ác:

  “Nhưng vì các giao dịch liên quan đến tiền điện tử như bitcoin được ghi lại trên một sổ cái vĩnh viễn, công khai và bất biến, tiền điện tử thực sự có thể mang lại sự minh bạch chưa từng có đối với các giao dịch tài chính.”

  forbes


  NGUỒN FORBES.COM
  Bitcoin được mô tả là một mạng ẩn danh giả và trong khi bất kỳ ai cũng có thể vận hành một ví phù hợp mà không cần phải cung cấp thông tin KYC vì quá trình mở rộng / mở rộng có thể theo dõi các liên kết giữa ví và danh tính. Morell lưu ý rằng những quan niệm sai lầm về tội phạm và BTC là những yếu tố chính khiến các nhà chức trách Hoa Kỳ không chấp nhận tiền điện tử và blockchain nói chung. Ông cảnh báo rằng thái độ này có thể dẫn đến thất bại trong cuộc chiến với Trung Quốc. Anh lưu ý:

  “Chúng tôi cần đảm bảo rằng sự khôn ngoan thông thường sai về việc sử dụng bất hợp pháp Bitcoin không ngăn cản chúng tôi thúc đẩy những thay đổi công nghệ sẽ cho phép chúng tôi bắt kịp với Trung Quốc.”

  Trung Quốc đã hạn chế công dân của mình giao dịch tiền điện tử nhưng ban lãnh đạo của họ vẫn khuyến khích các dự án blockchain.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất