More

  Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton nói về tình trạng bảo mật của Bitcoin

  Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Jay Clayton, cựu chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nói rằng Bitcoin đã được xác định không phải là một chứng khoán ngay cả trước khi ông lãnh đạo cơ quan:

  Bitcoin đã được quyết định không phải là chứng khoán trước thời điểm tôi đến SEC. Do đó, thẩm quyền của SEC đối với Bitcoin là khá gián tiếp.

  Trở lại vào tháng 4 năm 2018, Clayton đã làm rõ rằng Bitcoin không phải là bảo mật trong bình luận công khai đầu tiên của anh ấy về vấn đề này trong một phiên điều trần quốc hội:

  Một phương tiện trao đổi thuần túy, phương tiện thường được trích dẫn nhất, là Bitcoin. Là một sự thay thế cho tiền tệ, điều đó đã được hầu hết mọi người xác định là không phải là một chứng khoán.

  Vào tháng 6 năm 2018, William Hinman, cựu giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC, cũng tuyên bố rằng Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, cũng không cần phải được quy định như một loại bảo mật.

  Những bình luận gần đây nhất của Clayton được đưa ra khi Ripple đang yêu cầu tài liệu Bitcoin và Ethereum từ SEC để tìm ra cách chính xác mà cơ quan này đưa ra kết luận rằng hai tài sản này không phải là chứng khoán. Một cuộc họp qua điện thoại đã được lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 4 để thảo luận về kiến ​​nghị bắt buộc của bị đơn.

  Đến lượt mình, SEC tuyên bố rằng XRP liên kết với Ripple về cơ bản khác với Bitcoin và Ether vì bản chất tập trung của nó.

  Theo báo cáo của U.Today, SEC đã nhận được email từ một nhà đầu tư được cho là chứng minh rằng công ty blockchain hoàn toàn nhận thức được sự khác biệt nói trên.

  Quy định sẽ đến

  Theo Clayton, thực tế là Bitcoin không nằm trong tầm ngắm của SEC không có nghĩa là nó không phải bị quản lý.

  Luật sư 54 tuổi hy vọng các quy định trong nước và quốc tế “sẽ đến”:

  Khi tài sản kỹ thuật số hạ cánh vào cuối ngày — sẽ được thúc đẩy một phần bởi các quy định cả trong nước và quốc tế và tôi hy vọng rằng quy định sẽ đến trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp.

  Tuần trước, Clayton đã được One River Asset Management tập trung vào Bitcoin thuê làm cố vấn sau khi đảm bảo vị trí lãnh đạo tại Apollo.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất