More

  Cơ quan quản lý Nhật Bản đặt mục tiêu thực hiện các quy tắc FATF hướng tới các công ty tiền điện tử vào năm 2022

  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã tiết lộ rằng cơ quan quản lý sẽ thông qua “quy tắc đi lại” và các tiêu chuẩn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn quốc. Trong khi đó, quy tắc của FATF được coi là có tầm ảnh hưởng sâu rộng và tổ chức Global Digital Finance và thành viên cố vấn của công ty, Malcolm Wright, hy vọng các nhà đổi mới trong ngành sẽ giúp định hình các cuộc đối thoại về quy định.

  Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã sẵn sàng đi theo sự dẫn dắt của FATF


  Nhật Bản, quốc đảo ở Đông Á với 125 triệu dân đã chứng kiến ​​tiền điện tử lan rộng khắp đất nước kể từ những ngày đầu tiên, với vô số sàn giao dịch nằm ở quốc gia như Mt Gox hiện đã không còn tồn tại. Hôm thứ Tư, cơ quan quản lý Nhật Bản Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã thông báo rằng nước này có kế hoạch áp dụng các hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đối với tài sản ảo (VA) và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, còn được gọi là VASPs. Vào ngày 24 tháng 3, trang tin tức của Bitcoin.com đã báo cáo về hướng dẫn mới nhất của FATF, áp dụng các tiêu chuẩn quy định đối với các sàn giao dịch phi tập trung (dex), defi và NFT.

  Japanese Regulator Aims to Implement FATF Rules Toward Crypto Companies in 2022


  Thông báo của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).
  Thông báo của FSA xuất phát từ Nhật Bản nói rằng họ muốn Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA) hợp tác với các hướng dẫn của FATF. FSA cũng lưu ý rằng quy định này sẽ được áp dụng trên toàn quốc đảo này vào năm 2022. Các nhà chức trách Nhật Bản đã đi đúng hướng theo các khuyến nghị của FATF và quốc gia láng giềng của Hàn Quốc cũng đã tuân theo các hướng dẫn này. Các quan chức Hàn Quốc đã tận dụng Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã khởi xướng luật AML đối với tiền điện tử vào tháng Ba.

  Thành viên Tư vấn Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu Yêu cầu các Tổ chức Trả lời và Tham gia Cuộc trò chuyện


  Malcolm Wright, một thành viên của hiệp hội toàn cầu có tên Global Digital Finance (GDF), một tổ chức nhằm vận động và thúc đẩy các phương pháp hay nhất cho tài sản kỹ thuật số, hy vọng các VASP sẽ tham gia vào cuộc thảo luận về quy định.

  Theo GDF, cuộc tham vấn của cơ quan giám sát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố toàn cầu sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 4 và GDF sẽ gửi phản hồi. Hiệp hội nói rằng các tổ chức khác có thể “đóng góp vào phản ứng của GDF” và Wright đã bình luận về tình hình. Malcolm Wright, là chủ tịch hội đồng cố vấn của GDF và là đồng dẫn đầu của nhóm làm việc AML.

  “Cuộc tham vấn mới nhất này đưa ra hướng dẫn sâu rộng cho ngành và các cơ quan quản lý, không chỉ bao gồm các sàn giao dịch và lưu ký giao ngay mà còn cả tài chính phi tập trung (defi), stablecoin và giao dịch ngang hàng (P2P), tất cả đều có thể Wright nhấn mạnh. Chủ tịch hội đồng cố vấn của GDF cho biết thêm: “Chúng tôi có nhiệm vụ là những nhà đổi mới có trách nhiệm để đáp ứng và giúp đảm bảo tương lai được định hình tương xứng với những rủi ro mà mỗi hệ sinh thái gây ra”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất