More

  Chiến tranh lạnh tiền điện tử Trung Quốc-Hoa Kỳ: Cuộc chiến giành quyền tối cao của chuỗi khối

  Chiến tranh lạnh tiền điện tử Trung Quốc-Hoa Kỳ chứng kiến ​​hai nền kinh tế lớn nhất cạnh tranh để giành vị trí tối cao về blockchain cũng như trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, hãy xem điều này có thể có tác động lớn như thế nào đến thị trường trong tin tức tiền điện tử của chúng tôi ngày hôm nay.

  Hiện tại, Trung Quốc đang tìm cách tăng cường khả năng của mình trong không gian blockchain vì hầu hết các công ty khai thác BTC đều tập trung ở Trung Quốc. Việc triển khai dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được coi là mối đe dọa lâu dài đối với đồng đô la Mỹ. Chiến tranh lạnh về tiền điện tử giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ chỉ ngày càng sâu sắc vì cả hai quốc gia đang chiến đấu trong mọi lĩnh vực từ thương mại đến tài chính, blockchain và trí tuệ nhân tạo. Cả hai nước cũng xung đột ngoại giao về cách xử lý của Trung Quốc đối với các nước láng giềng như Đài Loan.

  oxford and cambridge, crypto, design, university

  Trung Quốc coi đảo quốc này là một tỉnh ly khai nên được đưa trở lại vùng ảnh hưởng của đất nước trong khi Mỹ coi Đài Loan là một quốc gia độc lập và giúp hòn đảo này tự chống lại Trung Quốc và các hành động xâm lược nước ngoài khác. Giờ đây, những ý kiến ​​này đã được mở rộng ra đối với quần đảo Trường Sa, một nhóm các đảo không có người ở trên Biển Đông. Kết quả của việc dầu được phát hiện dưới biển, Trung Quốc đã tích cực mở rộng ranh giới quốc tế bằng cách đặt các căn cứ quân sự trên các đảo, dẫn đến một loạt các cuộc giao tranh với các nước khác đang tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông. Mỹ đã lên án hành động này.

  Về công nghệ, có một sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa hai quốc gia khi nói đến 5G vì việc triển khai mạng của Huawei đã có một số tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ theo dõi các đối thủ của mình nhiều hơn. Việc Trung Quốc mở rộng khả năng AI, công nghệ nhận dạng khuôn mặt và hơn thế nữa, đang đưa gã khổng lồ châu Á vào cuộc cạnh tranh lớn với Mỹ. Một khía cạnh khác của chiến tranh lạnh Crypto giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là cả hai quốc gia đều đang cố gắng thống trị ngành công nghiệp blockchain.

  Chris Larsen Believes BTC, ripple, xrp, energy

  Các doanh nghiệp Mỹ tự khẳng định mình là trụ cột chính của cộng đồng tiền điện tử mà không thể không nhắc đến chính phủ Mỹ. Trong khi Mỹ theo đuổi cách tiếp cận thận trọng đối với thế giới BTC và Blockchain, thì Trung Quốc đã vượt lên dẫn trước. Vào năm 2020, Trung Quốc kiểm soát khoảng 80% công suất xử lý toàn cầu chạy mạng Bitcoin, có nghĩa là phần lớn các giao dịch trên thế giới được chuyển qua các máy móc trong nước và tất cả là do điện rẻ.

  Các công ty khai thác BTC ở Trung Quốc đang xây dựng với nồng độ cao gần các kế hoạch điện than hoặc thủy điện ở Nội Mông hoặc tỉnh Vân Nam. Điều này cho phép họ duy trì chi phí vận hành ở mức tối thiểu trong khi họ thu được lượng điện năng và phần thưởng khai thác khổng lồ. Tuy nhiên, điều bất lợi ở đây là, Trung Quốc tuyên bố gây ảnh hưởng trên mạng với mức độ tập trung cao mà các quốc gia khác không thể. Emin Gun Sirer, một nhà khoa học máy tính và là Giám đốc điều hành của Ava Labs nhận xét:

  “Đây là một vấn đề rất lớn. Những người khai thác này có thể nhận được lệnh buộc họ phải hành động theo một cách nhất định. Chính phủ Trung Quốc sẽ nói rằng tiền tại một số địa chỉ nhất định không được di chuyển và điều đó buộc các thợ đào Trung Quốc không bao gồm một số giao dịch nhất định để họ có thể kiểm duyệt một cách có chọn lọc một số người dùng nhất định của một blockchain. “

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất