More

  Cardano (ADA) Với quy trình Scantrust được cấp bằng sáng chế độc quyền cho phép Truy xuất nguồn gốc và Chống hàng giả trên Chuỗi cung ứng

  Quỹ Cardano gần đây đã đưa ra một giải pháp độc đáo dành cho việc truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng và giải pháp chống hàng giả hợp tác với Scantrust.

  Để rõ ràng, Scantrust là một nền tảng hàng hóa và sản phẩm được kết nối tốt, cung cấp số hóa để bảo vệ thương hiệu, truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng và sự tham gia của người tiêu dùng cho các doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune 500 và cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại hơn 168 quốc gia trên toàn thế giới.

  Giải pháp Cardano-Scantrust giúp chủ sở hữu thương hiệu của nó có thể tận dụng khả năng truy xuất nguồn gốc và các chức năng dữ liệu được nhắm mục tiêu được thực hiện bởi mã QR vật lý, được bảo mật của Scantrust kết hợp với tốc độ và chi phí thấp do blockchain Cardano tạo ra để truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng và chống các trường hợp sử dụng hàng giả.

  Để rõ ràng, truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng là quá trình mà nơi xuất xứ hoặc nguồn gốc được biết đến sớm nhất của một sản phẩm được truy tìm thông qua hành trình từ đầu chuỗi cung ứng cho đến khi sử dụng cuối cùng.

  Về tính bền vững, khả năng truy xuất nguồn gốc tạo điều kiện cho một công ty có cơ hội xác minh một cách đáng tin cậy các tuyên bố về tính bền vững của họ bằng cách chứng minh nguồn gốc sản phẩm của họ.

  Hàng giả có nghĩa là bắt chước một thứ gì đó giống thật với ý định đánh cắp, phá hủy hoặc thay thế bản gốc để sử dụng nó trong các giao dịch bất hợp pháp hoặc với mục đích đánh lừa các cá nhân tin rằng đồ giả có giá trị tương đương hoặc lớn hơn so với đồ thật.

  Các ca sử dụng chống hàng giả rất quan trọng để bảo vệ giá trị thương hiệu. Hàng giả là một vấn đề nghiêm trọng đối với bất kỳ nhà sản xuất nào.

  Ứng dụng Cardano-Scantrust sẽ hoạt động bằng cách kết nối siêu dữ liệu trên chuỗi khối Cardano với mã QR Scantrust duy nhất và có thể truy nguyên trên các sản phẩm.

  Phương pháp này giúp bạn có thể trực quan hóa dữ liệu chi tiết – dữ liệu đó sẽ được ghi lại từ mọi điểm tiếp xúc và tương tác dọc theo hành trình chuỗi cung ứng của sản phẩm.

  Đây được coi là một trường hợp sử dụng tuyệt vời vì nó tạo điều kiện minh bạch cho chuỗi cung ứng. Duy trì giá trị thương hiệu được coi là rất quan trọng vì gần 94% người tiêu dùng sẽ trung thành với một thương hiệu cung cấp sự minh bạch trong chuỗi cung ứng. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng sẵn sàng trả thêm tới 10% cho các sản phẩm đến từ các thương hiệu cung cấp cho họ mức độ minh bạch cao về nguồn gốc sản phẩm.

  Người tiêu dùng muốn biết thêm thông tin về sản phẩm mà họ mua. Họ cũng quan tâm đến việc tìm hiểu cách các thương hiệu ghi lại và trình bày dữ liệu về người tiêu dùng cho người tiêu dùng.

  Cardano Foundation cam kết giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng và chống hàng giả cùng với Scantrust, do đó, làm cho các giải pháp dựa trên blockchain trở thành nơi phù hợp để giúp các thương hiệu chống lại hàng giả nhằm tăng cường hơn nữa tính minh bạch trong chuỗi cung ứng của họ.

  Hiện họ đang sử dụng quy trình độc quyền và được cấp bằng sáng chế do Scantrust phát triển. Các mã QR được bảo mật hơn nữa sẽ được tích hợp vào các sản phẩm và do đó liên kết với siêu dữ liệu trên chuỗi khối Cardano. Mã QR được bảo mật cũng sẽ bao gồm một hình ảnh an toàn sẽ cung cấp các tính năng chống giả mạo tiêu chuẩn của mã QR.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất