More

  Caracas Air của Venezuela thêm Bitcoin làm phương thức thanh toán mới

  Theo Giám đốc điều hành Oliver Laufer, Học viện hàng không Venezuela Caracas Air đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán.

  Caracas Air hiện sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, theo một tweet từ Giám đốc điều hành của công ty. Laufer đã tweet “Kể từ hôm nay, chúng tôi chấp nhận Bitcoin và chúng tôi sẽ giảm giá và các kế hoạch tài chính cho tất cả những ai chọn phương thức thanh toán mới này”.

  Laufer cũng mở rộng bằng cách tuyên bố rằng công ty sẽ làm việc theo “tỷ giá trong ngày” sau một câu hỏi liên quan đến việc khách hàng sẽ bị tính phí bằng BTC hay USD.

  Công ty trở thành công ty mới nhất ở Venezuela áp dụng tiền điện tử. Động thái này diễn ra khi lạm phát gia tăng và sự thiếu tin tưởng đối với đồng nội tệ của đất nước, đồng bolívar của Venezuela đã kìm hãm quốc gia.

  Caracas Air, được thành lập vào năm 2015, hiện đang hoạt động như một trong những học viện hàng không phát triển nhanh nhất ở Nam Mỹ. Công ty hiện có khoảng 900 sinh viên.

  Động thái chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ có thể không phải là động thái cuối cùng của một công ty lớn. Khi siêu lạm phát ở Venezuela khiến người dân phải tìm kiếm các phương thức thanh toán thay thế và các kho lưu trữ giá trị.

  Venezuela yêu bitcoin


  Đất nước này cực kỳ tích cực trong giao dịch bitcoin, khi người dân địa phương rời xa đồng bolívar mất giá. Giao dịch BTC ngang hàng đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định trong nước, với khối lượng liên tục tăng.


  Khối lượng giao dịch bitcoin tiếp tục tăng ở Venezuela khi quốc gia này không thể phục hồi sau những khủng hoảng kinh tế.

  Nigeria theo dõi Venezuela


  Tương tự như hầu hết các nước thế giới thứ ba, Nigeria cũng đã trải qua sự sụt giảm đồng nội tệ Naira.

  Đất nước này là một trong những nhà giao dịch bitcoin lớn nhất. Nigeria hiện cũng đang xem xét điều chỉnh thị trường tiền điện tử sau khi tăng trưởng đột biến vào năm 2021.

  Venezuela tiếp tục khám phá các lựa chọn thay thế cho đồng nội tệ, với DASH trước đây là một loại tiền điện tử đã có sự tăng trưởng lớn trong nước, với mức tăng trưởng hơn 562% chỉ tính riêng vào đầu năm 2020.

  Bitcoin hiện mang đến cho người Venezuela cơ hội giữ giá trị của họ bằng một loại tiền tệ không bị lạm phát phi mã.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất