More

  Cảnh báo của IOTA về Lừa đảo thông qua Đã xác định Người sử dụng máy tạo hạt giống

  Dominik Schiener đã tweet: Muốn gửi lời cảm ơn to lớn đến Koen Security. Anh ấy là một chuyên gia bảo mật phi thường đã phối hợp chặt chẽ với cảnh sát trên khắp Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra thủ phạm và giúp khôi phục các IOTA bị đánh cắp. Thật tuyệt khi có bạn trong cộng đồng. ”

  IOTA bày tỏ, bị cáo đã bị tạm giam với phiên điều trần tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 07/05/2021. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi nhận được thông tin mới. Nếu bạn là nạn nhân, hãy liên hệ với đơn vị tội phạm mạng SEROCU Vương quốc Anh hoặc liên hệ với chúng tôi qua Discord: discord.iota.org

  Tuyên bố thêm, chúng tôi đã được Đơn vị Tội phạm Mạng của Vương quốc Anh thông báo rằng cá nhân bị buộc tội một số tội liên quan đến lừa đảo thông qua cái gọi là “IOTA Seed maker” đã bị dẫn độ đến Vương quốc Anh vào đêm qua và xuất hiện trước Tòa án sơ thẩm Oxford hôm nay. .

  Thông tin thêm về IOTA Seed Generator Scam từ trang web:

  “Trang web iotaseed.io ban đầu được quản lý bởi một người sử dụng bút danh norbertvdberg.

  Anh ấy đã lập trình trang web để đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google và với sự trợ giúp của Google Ads, đã thu hút hàng trăm người dùng vào trình tạo hạt giống IOTA độc hại của anh ấy. Nói chung, anh ta đã đánh cắp số tiền khổng lồ 11,4 triệu đô la từ các nhà đầu tư IOTA. Đối với những người không biết, hạt giống IOTA là một mã 81 chữ số cho phép chủ sở hữu mã thông báo IOTA truy cập vào ví IOTA của họ.

  Phiên bản trước đó của ví không chứa trình tạo hạt giống, vì vậy người dùng IOTA phải tạo hạt giống của họ theo những cách khác. Một giải pháp an toàn sẽ là tạo hạt giống với sự trợ giúp của chương trình quản lý mật khẩu như KeePass. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã sử dụng các trình tạo trực tuyến đáng ngờ của bên thứ ba để tạo mật khẩu của họ ”.

  David Sønstebø, Đồng sáng lập IOTA trước đây đã tóm tắt toàn bộ sự việc như vậy: “Điều thực sự đã xảy ra là rất nhiều người dùng không may đã tạo ra hạt giống duy nhất của họ (chính là thứ mà bạn lấy được mật khẩu của mình) từ một trang web giả, một trang web lừa đảo. Nó được tạo ra một cách tỉ mỉ theo cách mà nó đã trở thành trên đầu trang tìm kiếm của Google về trình tạo hạt giống IOTA, nó là thứ đầu tiên được liệt kê trong quảng cáo… Vì vậy, về cơ bản, tác nhân độc hại này đã có mọi người đến đó và anh ấy / cô ấy đã tạo một trang web trông rất hợp pháp cho người dùng mới. Vì vậy, họ đã tin tưởng nó và tạo ra một hạt giống ở đó. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là họ đã đưa khóa riêng của mình cho kẻ trộm. Nó tương đương với việc đưa chìa khóa của bạn cho ai đó khi bạn đi vào một cửa hàng và sau đó quay lại thì thấy rằng xe của bạn đã biến mất. “

  Tuy nhiên, bây giờ các thành viên cộng đồng IOTA đã xây dựng lại trang web để chỉ cho những người mới tham gia cách đầu tư vào Tiền điện tử IOTA một cách an toàn mà không bị rơi vào tay những kẻ lừa đảo tội phạm ”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất