More

  Liên kết mạng Calypso và Biên bản ghi nhớ diễn đàn NFC

  Hiệp hội Mạng lưới Calypso (CNA), tổ chức tập hợp các nhà khai thác vận tải và các cơ quan chức năng lại với nhau để phát triển hệ thống bán vé không tiếp xúc và Diễn đàn NFC, cơ quan tiêu chuẩn để cải tiến công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC), đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU).

  Hai tổ chức sẽ hợp tác để giáo dục thị trường về giá trị của việc sử dụng công nghệ NFC để cung cấp các giải pháp đặt vé thông minh an toàn, bền vững và sáng tạo.

  Trọng tâm cụ thể sẽ được đặt vào cách mở rộng cơ sở hạ tầng này cung cấp cho khách du lịch các dịch vụ đặt vé từ đầu đến cuối an toàn và liền mạch để sử dụng trong các giải pháp di động như một dịch vụ (MaaS).

  Philippe Vappereau, Chủ tịch CNA cho biết: “Tại CNA, chúng tôi tin rằng NFC là giải pháp tốt nhất để cung cấp cho người dùng khả năng truy cập đơn giản, hiệu quả, công thái học vào tất cả các hình thức di động”. “Sự hợp tác với Diễn đàn NFC là cơ hội quan trọng để quảng bá lợi ích của các tiêu chuẩn mở hiệu quả hơn cho tất cả người chơi trong lĩnh vực giao thông công cộng và thể hiện giá trị của việc hội tụ các dịch vụ bán vé giao thông theo yêu cầu hỗ trợ một loạt các giải pháp di chuyển của người tiêu dùng.”

  Theo Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), “tiêu chuẩn mở” là các tiêu chuẩn được cung cấp cho công chúng và được phát triển (hoặc phê duyệt) và duy trì thông qua một quy trình hợp tác và đồng thuận. Các tiêu chuẩn mở tạo điều kiện cho khả năng tương tác và trao đổi dữ liệu giữa các sản phẩm khác nhau hoặc dịch vụ và được sử dụng rộng rãi.

  Mike McCamon, giám đốc điều hành, Diễn đàn NFC cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch bắt đầu phối hợp các nỗ lực của Diễn đàn NFC với các hoạt động của CNA ngay lập tức. “Các hoạt động đang thảo luận bao gồm một sách trắng nêu bật những lợi ích của công nghệ NFC đối với các nhà ra quyết định về phương tiện công cộng cũng như xác định và phát triển các trường hợp sử dụng NFC mới trong các ứng dụng chuyển tuyến, đặc biệt là với các giải pháp MaaS.”

  NFC là một trong những công nghệ được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới và có mặt trên ba tỷ điện thoại thông minh. Tiêu chuẩn Calypso hỗ trợ toàn diện công nghệ NFC để cung cấp các ứng dụng đa dịch vụ cho việc bán vé giao thông cũng như giải trí, kiểm soát ra vào, chia sẻ xe đạp và xe hơi.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất