More

  Blackstone đấu thầu để nắm quyền kiểm soát trong Mphasis

  Blackstone (NYSE: BX) hôm nay thông báo rằng các quỹ đầu tư tư nhân do Blackstone quản lý đã ký kết các thỏa thuận dứt khoát để mua lại phần lớn cổ phần của Mphasis Limited (NSE: MPHASIS).

  Một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Cơ quan Đầu tư Abu Dhabi (ADIA), UC Investments và các nhà đầu tư dài hạn khác sẽ đồng đầu tư cùng với Blackstone.

  Mphasis là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin hàng đầu chuyên về các giải pháp đám mây và kỹ thuật số. Nó có chuyên môn sâu trong lĩnh vực Ngân hàng, Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm (BFSI) và phục vụ 35 trong số 50 công ty BFSI hàng đầu của Hoa Kỳ. Mphasis cũng có mối quan hệ lâu dài với nhiều khách hàng toàn cầu. Mphasis đang chứng kiến ​​động lực mạnh mẽ với các chiến thắng kinh doanh mới và đã đạt được tổng giá trị hợp đồng hàng quý (TCV) cao nhất từ ​​trước đến nay trong mỗi quý trong ba quý gần đây: Số tiền thắng từ TCV trực tiếp đã tăng 64% YoY trong giai đoạn chín tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 Năm 2020.

  Amit Dixit, Đồng Trưởng Bộ phận Mua lại Châu Á và Trưởng Bộ phận Cổ phần Tư nhân Blackstone tại Ấn Độ, cho biết: “Công nghệ thông tin và dịch vụ phần mềm là những lĩnh vực mạnh mẽ để tạo ra giá trị trong hai thập kỷ qua. Mphasis được hỗ trợ bởi các xu hướng thế tục mạnh mẽ khi các doanh nghiệp toàn cầu ngày càng chuyển sang đám mây. Công ty có vị thế đặc biệt tốt với đội ngũ quản lý tuyệt vời, lượng đơn hàng tồn đọng mạnh mẽ, cơ sở khách hàng chiến lược dài hạn, chuyên môn sâu về lĩnh vực dịch vụ tài chính và bộ dịch vụ đám mây và kỹ thuật số đẳng cấp thế giới. Khoản đầu tư này cho phép chúng tôi tiếp tục tạo ra giá trị lâu dài với sự liên tục trong đội ngũ quản lý và hội đồng quản trị, đồng thời cung cấp thêm các nguồn lực để đẩy nhanh hơn nữa đà tăng trưởng của công ty. Chúng tôi rất cảm ơn khách hàng, nhà đầu tư, nhân viên và hội đồng quản trị của Mphasis đã tiếp tục hỗ trợ họ. ”

  Nitin Rakesh, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Mphasis cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hợp tác với Blackstone, vừa là nhà đầu tư hàng đầu vừa là khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác chiến lược bền vững của Blackstone sẽ giúp công ty đẩy nhanh tốc độ phát triển và mở rộng quy mô lên tầm cao mới. Đồng đầu tư của các quỹ nhà nước và quỹ hưu trí là bằng chứng về cam kết lâu dài và sự bỏ phiếu tín nhiệm của một nhóm cổ đông lớn. “

  Satish Swamy, Giám đốc điều hành cấp cao Châu Á và Tỷ lệ toàn cầu, UC Investments (The Regents of the University of California), cho biết: “Blackstone có một đội ngũ đặc biệt và nhượng quyền tại Ấn Độ. Tư duy làm chủ với cách tiếp cận xây dựng doanh nghiệp đã dẫn đến nhiều khoản đầu tư thành công, bao gồm cả khoản đầu tư hàng đầu vào Mphasis. Chúng tôi đã biết công ty và đội ngũ quản lý trong một vài năm và rất vui mừng khi trở thành nhà đầu tư. Tại UC Investments, chúng tôi đầu tư với tư cách là đối tác với tư duy dài hạn vào các công ty có xu hướng thế tục – Mphasis hoàn toàn phù hợp với dự luật đó. ”

  Giao dịch này sẽ kích hoạt một đề nghị mở bắt buộc đối với việc mua thêm tối đa 26% cổ phần của công ty từ các cổ đông đại chúng và đơn vị mua lại đã công bố công khai tới các sở giao dịch chứng khoán. Dựa trên đăng ký ưu đãi mở, giá mua kết hợp sẽ thay đổi trong khoảng từ 1,452 INR đến 1,497 INR cho mỗi cổ phiếu (phí bảo hiểm 12-16% cho giá trung bình 12 tháng và chiết khấu 3-6% cho giá trung bình 6 tháng) và cân nhắc mua sẽ thay đổi trong khoảng từ 152 tỷ INR đến 210 tỷ INR (hoặc, khoảng 2,0 tỷ đến 2,8 tỷ USD). Một quỹ khác do Blackstone quản lý đã mua lại cổ phần kiểm soát tại Mphasis từ Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) vào tháng 9 năm 2016.

  Việc mua bán dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong những tháng tới, tùy thuộc vào các điều kiện đóng cửa theo thông lệ và các phê duyệt theo quy định.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất