More

  BitClout tạo ra ‘thị trường chứng khoán truyền thông xã hội’ đầu tiên

  Bắt đầu vào tháng 3 năm 2021, BitClout tự mô tả mình “không phải là một công ty” mà là một “chuỗi khối mã nguồn mở” hoạt động như một nền tảng truyền thông xã hội.

  Mọi người có cơ hội ‘đầu tư’ tiền vào địa vị xã hội của những cá nhân nổi tiếng như Elon Musk, Ariana Grande, Kim Kardashian và những người khác. Giá trị của những cá nhân này (được hiểu theo ngữ cảnh là ‘đồng xu’) có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hành động của họ, trong đó những hành động tích cực dẫn đến sự gia tăng và ngược lại.

  undefined


  Trong sách trắng chính thức của BitClout, nó tuyên bố rằng “không có công ty nào đứng sau nó – đó chỉ là tiền và mã”. Những người muốn mua tài sản ‘tiền xu của người sáng tạo’ có thể làm như vậy bằng cách mua Bitcoin trước và sau đó trao đổi nó. Hơn nữa, giá trị của BitClout tăng gấp đôi trên mỗi triệu được bán, mà tài liệu tuyên bố tạo ra ‘sự khan hiếm tự nhiên’ lớn hơn Bitcoin.

  Tiền điện tử cung cấp hàng hóa cho mọi người


  Cần lưu ý rằng các cá nhân được hàng hóa theo mô hình BitClout không có liên kết trực tiếp với nền tảng và không nhận được lợi ích trực tiếp từ giá trị đồng tiền của họ. Tuy nhiên, họ có thể ‘yêu cầu’ tiền của họ và liên kết nó với các tài khoản mạng xã hội chính thức (LƯU Ý: điều này cũng không cung cấp bất kỳ hình thức thù lao tiền tệ nào).

  Bản chất chính xác của việc ‘đầu tư’ vào BitClout vẫn chưa rõ ràng. Theo báo cáo, hơn 225 triệu đô la Mỹ đã được xử lý, nhưng người mua hiện không có tùy chọn trích xuất giá trị mà họ đưa vào.

  BitClout tuyên bố rằng nó hy vọng sẽ tích hợp các lợi ích trong tương lai như:

  • “Họp các bên liên quan” trong đó cá nhân tài sản tương tác với các nhà đầu tư của họ
  • Các cấp độ tiếp cận phụ thuộc vào số tiền người ta chọn đầu tư
  • Nội dung cao cấp chỉ dành cho nhà đầu tư


  Các tính năng được đề xuất này có điểm tương đồng với mô hình kinh doanh của Patreon, với lưu ý rằng một số cá nhân nhất định trên BitClout có thể không nhất thiết phải là người giải trí và do đó có thể không muốn tạo nội dung cho khán giả.

  Phân cấp xã hội


  Sách trắng mô tả khái niệm BitClout như một “hiện tượng mới nổi”; thực sự, trang web so sánh tác động gần đây của Bitcoin trong việc “phân quyền tiền” với những nỗ lực của riêng nó đối với “phân quyền [e] xã hội”.

  “[W] BitClout thứ i, bạn có thể mua đồng xu của ai đó và sau đó trả lời lại cho họ, điều này giúp bạn không chỉ thuận lợi về mặt tài chính nếu họ nổ tung, mà bạn còn có được quyền khoe khoang.

  “Hãy tưởng tượng sự khác biệt giữa việc có thể nói rằng“ Tôi đã tweet lại cô ấy từ rất sớm ”so với việc có thể nói rằng“ Tôi đã mua đồng xu của cô ấy khi nó là 0,5 đô la và bây giờ là 500 đô la ”.”

  Cho dù BitClout trở thành khuôn mẫu cho tương lai hay chỉ đơn thuần là một giai đoạn phát triển tài chính, việc các nhà đầu tư sẵn sàng đổ hàng triệu đô la vào thị trường mới đầu cơ cho thấy rằng sự quan tâm rõ ràng là tồn tại.

  Tương lai của đầu tư có thể bao gồm một số hình thức ‘thị trường chứng khoán truyền thông xã hội’ – một khái niệm mà một ngày nào đó có thể bao gồm tất cả mọi người, không chỉ những người giàu có và nổi tiếng. Tuy nhiên, các tác động kinh tế xã hội của việc làm như vậy sẽ cần được xem xét cẩn thận.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất