More

  Binance ra mắt thị trường NFT

  Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố kế hoạch ra mắt thị trường NFT của riêng mình vào đầu tháng 6. NFT (mã thông báo không thể thay thế) là mã thông báo duy nhất được thiết kế để chứng minh quyền sở hữu các loại vật phẩm kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm. Một NFT chỉ có thể có một chủ sở hữu chính thức tại một thời điểm và quyền sở hữu được bảo đảm trên blockchain. Chúng không thể thay thế vì chúng có các đặc tính độc nhất và không có giá trị cố định. Chúng xứng đáng với những gì người mua sẵn sàng trả cho nó.

  Đã có ‘tin đồn’ rằng Binance đang thực hiện kế hoạch tung ra thị trường NFT vào cuối tuần khi Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, Changpeng Zhao (CZ), đã trả lời một cách cổ điển cho một cuộc điều tra trên Twitter. Câu trả lời của CZ về việc “hãy cẩn thận những gì bạn muốn” luôn là tiền đề cho việc ra mắt các dự án hoặc chương trình mới bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhưng dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy kế hoạch đã ở giai đoạn nâng cao đến từ người đứng đầu dự án NFT của Binance, Helen Hai: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trên thế giới với trải nghiệm đúc, mua và trao đổi tốt nhất, bằng cách tận dụng nhanh nhất và các giải pháp rẻ nhất được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng và cộng đồng blockchain Binance ”.

  Binance nhằm mục đích cung cấp một thị trường NFT tốt hơn, an toàn hơn và rẻ hơn. Thị trường sẽ chạy trên Binance Smart Chain (BSC) và sẽ hỗ trợ cả nền tảng Ethereum. Điều này rất quan trọng vì hầu hết giao dịch NFT hiện tại hoạt động trên mạng Ethereum. Nền tảng giao dịch NFT của Binance sẽ có hai thị trường: sự kiện cao cấp và thị trường giao dịch tiêu chuẩn. Các sự kiện cao cấp sẽ có các cuộc đấu giá và triển lãm hàng đầu và Binance sẽ tính phí 10%, với những người sáng tạo nhận được 90% số tiền thu được. Thị trường giao dịch tiêu chuẩn sẽ cho phép người dùng tạo và gửi NFT của riêng họ với mức phí 1% và họ sẽ nhận được tiền bản quyền 1% từ số tiền thu được.

  Là một người chơi lớn trong bối cảnh blockchain, việc chuyển sang tạo nền tảng giao dịch NFT chỉ là một bước tiếp theo hợp lý đối với Binance. Giao dịch NFT thực sự phát triển nhanh chóng và tức giận. Theo Enjin, một nhà phát triển blockchain NFT, khối lượng giao dịch NFT đã tăng từ 20 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020 lên hơn 500 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021. Các mặt hàng phiên bản giới hạn và độc quyền, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc và các bộ sưu tập khác, đã đạt mức giá khủng khiếp. Vào ngày 11 tháng 3 năm 2021, một tác phẩm do nghệ sĩ Beeple thực hiện đã được bán với giá 69 triệu đô la. Với việc Binance tham gia vào không gian NFT, không ai có thể đặt cược vào việc kỷ lục tuyệt vời đó sẽ sớm bị phá vỡ thành hiện thực.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất