More

  BaFin tuyên bố rằng token chứng khoán Binance có thể vi phạm luật chứng khoán

  Cơ quan quản lý của Đức đã tuyên bố rằng Mã thông báo cổ phiếu Binance có thể đi ngược lại luật bảo mật trong nước. Sản phẩm có thể thiếu một số yêu cầu pháp lý.

  BaFin, Cơ quan Giám sát Tài chính của Đức, hiện đang điều tra Binance về việc cung cấp cổ phiếu được mã hóa. Cơ quan quản lý hiện đang giữ kết luận sơ bộ từ cuộc điều tra của mình, điều này không có lợi cho một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

  Trong một báo cáo trên trang web của cơ quan quản lý, Binance có thể vi phạm luật chứng khoán khi chào bán cổ phiếu của các công ty niêm yết công khai như Tesla. Điều này có thể vi phạm pháp luật, mặc dù cổ phiếu của các công ty như vậy sẽ được giao dịch trên blockchain.

  BaFin khẳng định token chứng khoán là chứng khoán


  Mã thông báo chứng khoán là một cổ phiếu đại diện cho một đơn vị duy nhất trên một chuỗi khối. Các mã thông báo hoạt động tương tự như cổ phiếu công ty thực tế, nơi cổ tức kiếm được được trả bằng tiền điện tử. Sự khác biệt duy nhất giữa token chứng khoán và cổ phiếu là bảo mật cơ bản, trong trường hợp này, là cổ phiếu chứ không phải tiền.

  Tuy nhiên, trong tuyên bố của BaFin, họ không làm rõ sự khác biệt giữa chứng khoán được cung cấp bởi các tổ chức truyền thống và những gì Binance đang cung cấp. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng Binance được cho là phải tuân thủ vì họ phải tuân thủ luật chứng khoán tại thị trường Đức.

  Bitcoin Ethereum

  Không tuân theo các nguyên tắc đã đặt ra


  BaFin lập luận rằng Binance cần phải xuất bản một bản cáo bạch chứa tất cả các thông tin được yêu cầu theo luật chứng khoán. Điều này là để loại trừ bất kỳ vi phạm pháp luật nào liên quan. Bản cáo bạch sau đó sẽ được đánh giá bởi cơ quan quản lý và sàn giao dịch sẽ được phép phát hành mã thông báo cổ phiếu.

  BaFin nói thêm rằng Binance bị nghi ngờ cung cấp chứng khoán dưới dạng mã thông báo cổ phần. Cơ quan quản lý cho biết thêm rằng Binance tuân theo Điều 3 (1) của Quy định EUProspectus. Nếu cuộc điều tra kết luận rằng Binance vi phạm luật này, công ty có thể phải đối mặt với tiền phạt nặng. Cơ quan quản lý sẽ tính phí Binance với khoản tiền phạt 3% trên tổng lợi nhuận của công ty trong năm tài chính vừa qua hoặc lên đến 5 triệu euro.

  Binance cũng đang được các cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh giám sát để xác định tính chất pháp lý của các token chứng khoán của công ty. Điều này sẽ giúp FCA xác định xem các mã thông báo có phải là chứng khoán hay không. Nếu Vương quốc Anh cũng phát hiện những mã thông báo này là chứng khoán, Binance cũng sẽ bị phạt nặng ở Vương quốc Anh.

  Các nhà chức trách Hồng Kông cũng có thể đang đánh giá token chứng khoán Binance. Đây sẽ là một trở ngại đáng kể đối với Binance khi công ty hướng tới việc mở rộng các dịch vụ sản phẩm của mình bằng cách cung cấp các cổ phiếu được mã hóa của MicroStrategy, Apple, Coinbase và Microsoft.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất