More

  Abkhazia có kế hoạch hình sự hóa việc khai thác tiền điện tử khi khủng hoảng năng lượng ngày càng gia tăng— Gia hạn lệnh cấm tạm thời

  Khai thác tiền điện tử ở Abkhazia vẫn là một miếng khoai nóng bỏng đối với chính quyền bang trên thực tế, hiện đang quyết tâm hình sự hóa các hoạt động như vậy. Song song, sự gián đoạn quyền lực lớn liên tục đang thúc đẩy sự tức giận của mọi người đối với những người khai thác tiền điện tử.

  Công chức phải đối mặt với các hình phạt lớn hơn

  Theo một báo cáo được xuất bản bởi E Daily, chính phủ Abkhazian tiết lộ rằng họ phải đưa ra một đề xuất phạt những người khai thác và đồng thời nộp các cáo buộc hình sự đối với họ.

  Kế hoạch là đưa ra mức phạt lên đến 8.000 đô la, đây là một số tiền đáng kể, vì đây là mức thu nhập trung bình hàng năm của mỗi cá nhân ở bang Nam Caucasus trên thực tế, bằng 20 mức lương tối thiểu của quốc gia.

  Nhưng những hình phạt như vậy là mức thấp nhất được xem xét trong đề xuất.

  Trên thực tế, chính phủ đang tìm cách đáp trả bằng các hình phạt thậm chí đáng kể hơn đối với các công chức bị bắt trong các hoạt động khai thác tiền điện tử, cũng như các công ty vận hành giàn khoan, với mức lương tối thiểu quốc gia lên đến 5.000.

  Tuy nhiên, báo cáo nêu chi tiết các hình phạt có thể phải đối mặt với mọi người, quan chức công quyền hoặc doanh nghiệp vì “tái phạm” liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử:

  Đối với hành vi vi phạm hành chính nhiều lần sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân doanh nhân, pháp nhân và công dân với mức bằng 50 mức lương tối thiểu cho mỗi kilôgam công suất của thiết bị đấu nối vào lưới điện để thực hiện các hoạt động khai thác. tiền điện tử, với việc tịch thu các thiết bị nói trên, đối với các quan chức – với số tiền là 5.000 mức lương tối thiểu.

  Bất kỳ ai cố gắng kết nối các giàn khai thác trên lưới điện với một trang trại quy mô lớn ở Abkhazia có thể phải đối mặt với án tù từ một đến ba năm, cùng với việc thu giữ thiết bị.

  Chính phủ mở rộng một lần nữa ‘Lệnh cấm tạm thời’ đối với việc khai thác tiền điện tử


  Chính phủ cũng đã công bố một nghị định gia hạn “lệnh cấm tạm thời” đối với khai thác tiền điện tử cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 3 năm 2022. Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tháng 10 năm 2020, Abkhazia đã dỡ bỏ lệnh cấm hai năm đối với khai thác tiền điện tử.

  Lệnh cấm có hiệu lực vào tháng 12/2018 sau khi hoạt động khai thác tăng đột biến khiến khu vực này phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng. Nhưng tin tức mới nhất được cho là một bước ngoặt trong việc dỡ bỏ lệnh cấm vào năm ngoái.

  Hơn nữa, vào tháng 12 năm 2020, sự cố cháy một trạm biến áp điện đã gây ra tình trạng mất điện lớn trên toàn bang Nam Caucasus trên thực tế. Tình huống xảy ra trong bối cảnh các thợ đào tiền điện tử từ chối làm chậm hoạt động của họ trong tiểu bang.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất